Thời sự

Xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm: Chủ tịch HĐND TP.HCM nói gì?

Nguyễn Nga
BizLIVE - Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, dù HĐND thành phố đã thông qua dự án nhưng trong quá trình triển khai, chính quyền thành phố phải lắng nghe góp ý của người dân, nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này để xây dựng công trình bền vững.
Xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm: Chủ tịch HĐND TP.HCM nói gì?
Khu vực dự kiến xây Nhà hát HBSO. Ảnh: Zing News
Tối 10/10, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm có cuộc trao đổi với PV những nội dung liên quan và lý giải vì sao kỳ họp HĐND thành phố vừa rồi thông qua dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch (HBSO).
Bà Tâm cho biết dự án Nhà hát HBSO vừa rồi được thông qua thuộc dự án nhóm A mà Nghị quyết 54 của Quốc hội cho phép HĐND thành phố quyết định. Ngoài những kỳ họp thường kỳ thì hằng năm HĐND thành phố có hai kỳ họp bất thường (trước đây gọi là kỳ họp chuyên đề - PV) diễn ra vào tháng 3 và kỳ họp vừa rồi. (Xem thêm)
Sáng 11/10, trao đổi với PV, ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, cho biết ông Lê Phước Hoài Bảo (nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, nay là chuyên viên) có đơn xin nghỉ việc 6 tháng để đi học.
“Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng ý cho ông Bảo nghỉ việc không lương để đi học ngắn hạn. Sau khi học xong, nếu ông Bảo có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại sở thì cơ quan sẽ tiếp tục nhận”, ông Phong cho biết. (Xem thêm)
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)- chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng thu phí và khẩn trương khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
Nội dung văn bản cho biết, tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ Km0 đến Km65 đã xuất hiện một số vị trí mặt đường bê tông nhựa bị rạn nứt, tạo ổ gà, việc sửa chữa khắc phục không kịp thời trong khi các phương tiện tham gia giao thông lưu thông với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, coi thường tính mạng con người. (Xem thêm)
Vụ cháy xảy ra tại kho lạnh chứa thanh long xuất khẩu của Công ty Hải Duy ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Sau khi nhận thông tin, hàng chục cảnh sát và xe chuyên dụng của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường dập lửa.
Do lửa cháy ngầm trong kho lạnh, việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn, lực lượng cảnh sát đã phá kho, phun nước vào các điểm cháy ngầm ngùn ngụt khói đen. (Xem thêm)
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2013 đến đầu tháng 2/2015, Phạm Đức Tài thành lập Công ty cổ phần Kinh doanh vàng trang sức quốc tế IG (trụ sở chính đặt tại 165 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) và mở các chi nhánh tại Hải Dương, Thanh Hóa và Thái Nguyên.
Quá trình hoạt động, Phạm Đức Tài chỉ đạo Lưu Công Khánh thuê Vũ Đình Hùng tìm thuê phần mềm MT4 để thiết lập các giao dịch kinh doanh vàng tài khoản qua mạng cho các khách hàng đầu tư. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Điều tra dự án “ma” ở TP.HCM

Điều tra dự án “ma” ở TP.HCM

Ngày 30/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang điều tra dự án “ma” ở Q.9 lừa...