Thời sự

Tuyên án phúc thẩm vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng

Nguyễn Nga
BizLIVE - Bản án phúc thẩm bác toàn bộ kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ, giảm án với 13 người.
Tuyên án phúc thẩm vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng
Bị cáo Phan Sào Nam.
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành liên quan về tạm ứng kinh phí hoạt động của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR).
Theo đó, UBND TP chấp thuận tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị với số tiền là 39 tỷ đồng để áp dụng chi tiền lương, chi đào tạo và các khoản chi thường xuyên nhằm duy trì hoạt động của đơn vị. (Xem thêm)
Sáng 12/3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã dẫn đầu đoàn công tác của TP.HCM tiến hành thị sát, kiểm tra công tác thi công một số hạng mục cống ngăn triều thuộc dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” (còn gọi là siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng).
Báo cáo với lãnh đạo TP.HCM, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) kiêm Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 cho biết, dự án hiện đã hoàn thành hơn 72 % khối lượng. Các hạng mục đã ngoi lên mặt nước. (Xem thêm)
Chiều 12/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm với các bị cáo vụ đánh bạc trực tuyến chục nghìn tỷ đồng tại TAND tỉnh Phú Thọ.
Phiên tòa được mở từ ngày 5/3 để xét kháng cáo của 36 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, hưởng án treo và kháng nghị của VKSND Phú Thọ theo hướng có lợi với hơn 80 bị cáo. (Xem thêm)
Khả năng thí điểm cấm xe máy trên 2 tuyến Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, theo GĐ Sở Giao thông Hà Nội, vì đây là các tuyến đường “có mạng lưới xe buýt dày đặc, có buýt nhanh BRT, còn có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sắp khai thác”.
Và cơ sở cho việc cấm là niềm tin: “Với sự phát triển, chuẩn bị cho lộ trình hơn 10 năm, đến thời điểm trên (2030), hệ thống phương tiện giao thông công cộng của thành phố chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân”. (Xem thêm)
Theo ông Nguyễn Quý Cáp, trong khi nhu cầu quảng cáo ngoài trời hiện đã giảm rất nhiều, không còn hấp dẫn như trước thì mức giá cho thuê quảng cáo trên xe buýt đang áp dụng tại TP lại không phù hợp, khó cạnh tranh với các loại hình khác nên doanh nghiệp không mặn mà. Mặt khác, với thời gian thuê quảng cáo đưa ra hiện nay, cao nhất 3 năm và thấp nhất 1 năm là quá dài, chưa kể còn điều kiện ràng buộc là mức phí khi tham gia từ 5%-10% so với giá khởi điểm của gói thầu (tương ứng theo thời gian thuê) gây khó cho doanh nghiệp. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA