Thời sự

TP.HCM thông báo khẩn: Người dự tiệc tại bar Buddha không tự giác khai báo sẽ bị xử lý

Huyền Trâm
BizLIVE - Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.
TP.HCM thông báo khẩn: Người dự tiệc tại bar Buddha không tự giác khai báo sẽ bị xử lý
Đến nay đã có 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan đến bar Buddha.

Như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) vào ngày 14/3. Thành phố đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh Covid-19 vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM:

HUYỀN TRÂM

Thất thoát thuế ở “cổng” hải quan

Thất thoát thuế ở “cổng” hải quan

Các chuyên gia và doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều khẳng định, hầu hết các vụ gian lận thuế trót lọt đều có sự tiếp tay, thông đồng của cán bộ hải quan.
Áp thuế 0% cho linh kiện ô tô nhập khẩu

Áp thuế 0% cho linh kiện ô tô nhập khẩu

Nghị định số 57/2020/NĐ-CP áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được, hỗ trợ ưu tiên phát triển...