Thời sự

Thủ tướng chỉ đạo vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Bảo Vy
BizLIVE -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, không để tái diễn sự việc tương tự.

Thủ tướng chỉ đạo vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Chiều 7/8, liên quan đến vụ việc cháu bé tử vong trên xe ô tô đưa đón của Trường tiểu học quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, không để tái diễn sự việc tương tự.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo vụ cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên ô tô trưa nay (7/8), cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

BẢO VY