Thời sự

Thông qua Luật An ninh mạng

Sáng 12/6, với 423 đại biểu (chiếm 86,86% tổng số đại biểu) tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng. Có 5 đại biểu không tán thành (chiếm 3,08%) và 28 đại biểu không biểu quyết (chiếm 5,75% tổng số đại biểu).
Thông qua Luật An ninh mạng Ảnh minh họa.
Nguyễn Nga20:00 12/06/2018
Chiều 11/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định số 676-QĐNS/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
Theo đó, ông Bùi Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước được Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. (Xem thêm)
Ông Trần Lực, đại diện các hộ dân, khẳng định là tố cáo (không khiếu nại, phản ánh, kiến nghị) Chủ tịch UBND TP.HCM (thời kỳ triển khai dự án) những nội dung sau: đã chỉ đạo UBND Q.9 công khai quy hoạch không đúng bản đồ chi tiết 1/2.000 Khu công nghệ cao (KCNC) được phê duyệt theo điều 29 luật Đất đai năm 2003; điều 24, 32 luật Xây dựng năm 2003 nhưng lại sử dụng bản đo vẽ hiện trạng số 18426 được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ngày 22/4/2004 để phục vụ cho công tác thu hồi đất, giao đất, công khai quy hoạch KCNC là chưa phù hợp quy định. (Xem thêm)
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng với 86,86% phiếu thuận
Kết quả biểu quyết của Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.
Trước khi đại biểu Quốc hội chính thức bấm nút, Quốc hội đã lấy phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội về một số nội dung của dự thảo Luật An ninh mạng, trong đó có 2 điều: Điều 10 - Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia và Điều 26 - Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng. (Xem thêm)
Cho đến ngày viết đơn gửi đến báo chí, bà Lê Thị Quyên (SN 1957; ngụ quận 6, TP.HCM) vẫn không bao giờ quên nụ cười ngọt ngào đầy niềm tin của người bán lô đất cho bà. Kể với phóng viên, bà Quyên nói rằng số tiền hơn 400 triệu đồng bà bị lừa là tiền mà cả quãng đời bà tích cóp.
Trong nước mắt, bà Quyên kể qua một người quen, bà biết được bà Phạm Thị Phúc Anh (ngụ 1762 Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, TP.HCM) bán lô đất 28,8m2 giá 400 triệu đồng. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, ông Thái Hồ Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội - cho biết: Hiện nay, đơn vị đang nghiên cứu phương án cho xe buýt thường đi làn đường riêng trên đường Nguyễn Trãi từ Ngã Tư Sở tới cầu Trắng (Hà Đông). Đây là tuyến đường có từ 6-8 làn đường, có chiều rộng và phù hợp với việc thí điểm mở lại làn riêng. Mặt khác, trước đây đường Nguyễn Trãi đã có làn ưu tiên cho xe buýt, do thi công tuyến đường nên phải dừng triển khai. Bây giờ phục hồi lại làn dành riêng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt. (Xem thêm)
Thấy giới thiệu trên mạng trang web bán hàng xách tay áo thun cá sấu thương hiệu Lacoste, khi truy cập vào trang web này thì chúng tôi hết sức bất ngờ vì các mẫu áo thun cá sấu Lacoste, được giới thiệu là hàng nhập khẩu chính hiệu từ Peru – Made in Peru, nhưng giá quá mềm: chỉ 399.000 đồng/áo, 649.000 đồng/2 áo và 849.000 đồng/3 áo, mà có đến 7 màu các loại (xanh đậm, xanh nhạt, xám ghi, vàng, đỏ, trắng, đen) để khách hàng tha hồ lựa chọn. (Xem thêm)