Vĩ mô

Phó Thủ tướng: Phòng dịch nhưng không làm gián đoạn vận tải hàng hoá

Hạ An
BizLIVE - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan giải quyết ngay các kiến nghị của doanh nghiệp để không làm ảnh hưởng tới hoạt động chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không.
Phó Thủ tướng: Phòng dịch nhưng không làm gián đoạn vận tải hàng hoá
Ảnh minh họa.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản tuyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không.
Theo đó, Công ty FedEx Express đã có Thư đề nghị ngày 12/2 gửi Văn phòng Chính phủ đề nghị cho đội bay (công dân của Hoa Kỳ, không lưu trú tại Trung Quốc đại lục) được tiếp cận khu vực nghỉ ngơi trong hoặc ngoài sân bay khi tàu dừng đỗ tại các sân bay của Việt Nam.
Trong đó, doanh nghiệp này đề xuất một trong các giải pháp sau để bắt đầu lại các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, bao gồm: Loại trừ đội bay (2-3 người) khỏi các hạn chế hiện tại; Cho phép các đội bay đi qua khu nhập cảnh để vào một khách sạn được chỉ định để nghỉ ngơi; Cho phép các đội bay được rời tàu bay và nghỉ ngơi tại một cơ sở của FedEx tại khu vực riêng trong sân đỗ (trên xe buýt hoặc phương tiện khác).
Về việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan, khẩn trương có biện pháp giải quyết ngay các kiến nghị của Công ty FexEd tại Thư trên, bảo đảm công tác phòng chống dịch không làm gián đoạn, ảnh hưởng tới hoạt động chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 808/VPCP-KTTH ngày 05/01/2020 về hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

HẠ AN