Thời sự

Lộ chiêu giúp Liên kết Việt lừa 66.000 nhà đầu tư

Nguyễn Nga
BizLIVE - Với những "trò ma quái", công ty Liên kết Việt đã hút được hơn 2.000 tỷ đồng từ 66.000 người. 
Lộ chiêu giúp Liên kết Việt lừa 66.000 nhà đầu tư
Không chỉ làm giả hồ sơ của cơ quan Nhà nước, công Liên kết Việt còn mạo danh cả Bộ Quốc phòng để lừa đảo.
Theo tài liệu truy tố, công ty CP tập đoàn thiết bị y tế BQP (viết tắt là công ty BQP) và công ty CP Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (gọi tắt là công ty Liên kết Việt) đều do Lê Xuân Giang (SN 1971, quê Hưng Yên) thành lập và điều hành hoạt động.
Mặc dù có giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp, nhưng vì không thu hút được nhiều người mua hàng, việc kinh doanh không được tốt, Giang đã thuê một nhóm điều hành có kinh nghiệm về kinh doanh đa cấp để lên kế hoạch phát triển công ty. (Xem thêm)
Sáng 12/10, trao đổi với PV, kỹ sư Trần Dân, Phó chủ tịch Hội Cầu đường TP. Đà Nẵng, cho biết nhà thầu thi công, đơn vị giám sát và Ban quản lý dự án phải chịu trách nhiệm chính về việc cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị hư hỏng.
Kỹ sư Trần Dân cho hay hôm qua 4 nhà khoa học (gồm kỹ sư Trần Dân; TS. Trần Đăng Quảng - Ủy viên Ban Khoa học công nghệ của Hội Cầu đường; Thạc sĩ Nguyễn Biên Cương, giảng viên Khoa Cầu đường của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và bà Trần Thị Thu Thảo (Chi hội Cầu đường của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) đã có một ngày khảo sát, kiểm tra toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. (Xem thêm)
Bộ Giao thông Vận tải vừa có báo cáo về tiến độ thực hiện dự án đầu tư, xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành gửi đại biểu Quốc hội.
Theo đó, Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) đã ký hợp đồng lập báo cáo nghiên cứu khả thi với tư vấn JFV (gồm các đơn vị của Nhật Bản, Pháp, Việt Nam) và theo kế hoạch, đến tháng 7/2019, tư vấn sẽ hoàn thành báo cáo này. (Xem thêm)
Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM , sau khi việc điều chỉnh quy hoạch mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Bộ GTVT và TP.HCM chính thức công bố ngày 1/10, hàng loạt dự án giao thông kết nối khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được nghiên cứu nhiều năm qua sẽ được triển khai nhanh hơn trong thời gian tới.
Cụ thể, ở hướng Tây-Bắc sân bay, thành phố đã nâng cấp, mở rộng gần 6 km đường Phạm Văn Bạch. Con đường này không chỉ nối thông thoáng giữa quận Tân Bình với quận Gò Vấp, từ đường Cộng Hòa sang đường Quang Trung mà sau này sẽ là con đường thoát cho cửa phía Bắc của sân bay, nơi có khu vực hậu cần, vận chuyển hàng hóa... (Xem thêm)
Sáng 12/10, hàng trăm người dân kéo đến tập trung trước cửa Nhà máy thép Dana-Ý (nằm trong cụm Công nghiệp Thanh Vinh, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) ngăn cản nhà máy này hoạt động. Hơn 300 công nhân đến làm việc tại nhà máy không thể vào bên trong.
Anh Nguyễn Trọng Khánh, nhân viên phụ trách kỹ thuật của Nhà máy thép Dana-Ý cho biết, như thường lệ 7h sáng, anh đến làm việc tại nhà máy thì bị một nhóm người chặn lại không cho vào cổng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA