Thời sự

Khởi tố 2 đối tượng cướp ở trạm thu phí Dầu Giây

Qua đấu tranh, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội, thu hồi được 1,7 tỷ đồng.
Khởi tố 2 đối tượng cướp ở trạm thu phí Dầu Giây Công an Đồng Nai đã khởi tố 2 đối tượng cướp hơn 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí Dầu Giây.
Danh Phú09:12 11/02/2019

Ngày 10/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bốn tháng đối với Trần Tuấn Anh (sinh năm 1993, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1990, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Qua đấu tranh, hai đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội. Lực lượng công an đã thu hồi được số tiền 1,7 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 9/2, một người đàn ông ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM đã đến cơ quan công an giao nộp 700 triệu đồng. Người này cho biết đây là số tiền Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ giữ hộ. Sau khi biết Nam có liên quan đến vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc Long Thành - Dầu Giây, người này đã đến công an nộp lại số tiền.

Tương tự, ngày 8/2, một người đàn ông ngụ tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đến công an giao nộp số tiền 500 triệu đồng do Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ giữ. Khi biết số tiền trên là do Nam phạm tội mà có người đàn ông được nhờ giữ tiền hộ đã đến cơ quan công an nộp lại.

Khoảng 7 giờ ngày 7/2, trong lúc nhân viên trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây giao ca, hai đối tượng Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đột nhập từ phía sau văn phòng. Cả hai xông vào phòng kế toán, dùng súng và dao khống chế, uy hiếp ba nhân viên và cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ Nam và Tuấn Anh tại khu vực ga Sài Gòn khi cả hai đang thực hiện kế hoạch bỏ trốn.