Vĩ mô

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học tới 23/2

Tuấn Việt
BizLIVE - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/2, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tuần tới (23/2).
Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học tới 23/2
Cổng trường vắng vẻ của một trường tiểu học trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) khi học sinh được nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 . Ảnh Tuấn Việt.
Chiều 14/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội họp về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.
"Trên cơ sở tham khảo ý kiến của người dân, phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề nghị của 3 Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, thay mặt Ban chỉ đạo, tôi đề nghị tiếp tục cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ thêm 1 tuần", ông Chung nói.
Theo công văn hỏa tốc UBND TP. Hà Nội  gửi tới các sở ngành, UBND các quận huyện, thị xã, UBND TP. Hà Nội quyết định đồng ý với đề xuất của liên sở nói trên về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm thời nghỉ học đến hết 23/2/2020.
TP. Hà Nội giao các đơn vị liên quan thông báo tới các đơn vị và tổ chức trên địa bàn triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động  Thương Binh và Xã hội  cùng các quận huyện, thị xã tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường các trường học đợt 4 vào thứ 7, Chủ nhật (ngày 22-23/2) đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối khi học sinh, sinh viên quay lại trường học.
Như vậy, tính thời thời điểm này, học sinh Hà Nội đã có 2 tuần nghỉ học và tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần để ngăn việc lây lan dịch Covid-19.
Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương.
Tại cuộc họp, nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”, Phó Thủ tướng cho rằng, trước hết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Đồng thời, còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.
Theo Phó Thủ tướng, nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Một khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

TUẤN VIỆT