Thời sự

EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện cho cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19

Bảo Vy
BizLIVE - Đồng thời EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2.
EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện cho cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19
Cơ sở điều trị Covid-19 như BV Bệnh Nhiệt đới TW sẽ được giảm 100% tiền điện

Liên quan đến các chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các bệnh viện điều trị, cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng 31/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát đi thông báo về việc đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng khách hàng như trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người SARS-CoV-2 thì cả nước hiện nay còn có hàng nghìn cơ sở cách ly tập trung người nghi nhiễm, bao gồm một số bệnh viện, cơ sở y tế, doanh trại quân đội, công an, trường học, khách sạn, ký túc xá,...

Trong Nghị quyết hôm qua, Đảng uỷ EVN yêu cầu các tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch. Xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

BẢO VY

Bắc Bộ ngày nắng gắt, đêm có mưa dông

Bắc Bộ ngày nắng gắt, đêm có mưa dông

Ngày 25/5, khu vực Bắc Bộ nắng nóng gay gắt quay trở lại, ban ngày nhiệt độ có nơi trên 39 độ C, đêm có mưa dông diện rộng, trong cơn dông đề phòng lốc, sét,...