Thời sự

Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có hành vi giả mạo chữ kí?

Trưởng đoàn Tư vấn là người duy nhất có tư cách đại diện cho liên danh Tư vấn giám sát hợp đồng đã âm thầm về Mỹ gần ba tháng trước và chưa một lần trở lại, song vẫn ký tên, đóng dấu hàng loạt văn bản, giấy tờ quan trọng như là đang có mặt tại Việt Nam.
Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có hành vi giả mạo chữ kí? Ảnh minh họa.
Nguyễn Nga21:33 09/10/2018
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND TP. Đà Nẵng và các sở: Kế hoạch - Đầu tư, Tài nguyên - Môi trường, Tư pháp TP. Đà Nẵng phối hợp rà soát hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch đối với tài sản sở hữu của các cá nhân liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm”.
Việc phong tỏa tài sản của các cá nhân để phục vụ cho việc điều tra vụ án: “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại TP. Đà Nẵng. (Xem thêm)
Tìm hiểu về thông tin mà đại diện Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng cho rằng một số chuyên gia tư vấn trong liên danh này bị “các đối tượng xã hội” gây áp lực, đe dọa, chúng tôi gặp ông Th., một thành viên trong Đoàn tư vấn thì được ông khẳng định rằng mình cũng “mới nghe thông tin này qua báo chí” và bản thân ông không hề bị đe dọa gây áp lực. “Chắc có sự nhầm lẫn nào đó bên Công ty Meinhardt chứ theo như tôi biết, ông L. Fernando Requena đang ở Mỹ. Không có Tư vấn trưởng, mấy tháng nay Đoàn tư vấn gần như không làm việc, không xích mích, va chạm với ai”, ông Th tiết lộ thêm. (Xem thêm)
Sáng 9/10, tại cuộc họp báo quý III của Bộ Quốc phòng, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Tuyên huấn) cho biết ngày 30-31/10, Tòa án quân sự sẽ mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo của các bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc"), Trần Văn Lâm, Phùng Danh Thắm. 
Ngày 31/7/2018, Tòa án Quân sự quân khu 7 tuyên phạt ông Đinh Ngọc Hệ (cựu thượng tá quân đội, cựu phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) án 10 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, 2 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Tổng hợp hình phạt là 12 năm tù. Ông Hệ bị cấm đảm nhiệm chức vụ trong 4 năm sau khi chấp hành xong hình phạt. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cho biết hôm nay các công nhân tiến hành khắc phục những chỗ hư hỏng trên cao tốc. 
Sau khi xem lại nhiều lần những hình ảnh, video do PV cung cấp, các chuyên gia trong lĩnh vực cầu đường rất bất ngờ vì đoạn cao tốc Túy Loan đi Tam Kỳ mới khai thác được một tháng đã xuất hiện "ổ gà, ổ trâu". (Xem thêm)
Ngày 8/10, HĐND TP.HCM khoá IX khai mạc kỳ họp thứ 10 (bất thường) để thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án công nhóm A với công trình Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch.
Theo Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, các đề án trong kỳ họp này, đặc biệt là dự án nhà hát, rất quan trọng cho sự phát triển, nâng cao đời sống người dân thành phố. Bà khẳng định đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc. (Xem thêm)