Thời sự

Cấp dưới ông “trùm” lừa hơn 6.000 nhà đầu tư mua bán tiền ảo đa cấp khai gì?

Ông “trùm” lừa đảo mua bán tiền ảo, đa cấp Nguyễn Hữu Tiến thuê một số người quen đứng tên cổ đông và điều hành hoạt động của công ty. Dù biết rõ các công ty của Tiến là lừa đảo nhưng những người được thuê làm tổng giám đốc, phụ trách công nghệ thông tin vẫn làm theo chỉ đạo của Tiến để lừa đảo hơn 6000 nhà đầu tư.
Cấp dưới ông “trùm” lừa hơn 6.000 nhà đầu tư mua bán tiền ảo đa cấp khai gì? Ông "trùm" lừa đảo mua bán tiền ảo, đa cấp Nguyễn Hữu Tiến.
Nguyễn Nga20:00 10/08/2018
Sáng 10/8, ông Lâm Tứ Toàn, Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk, cho biết hiện các nhà thầu sai phạm trong quá trình xây dựng Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn chưa có báo cáo khắc phục.
Theo ông Toàn, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa thể bàn giao do chậm trễ, trong đó có nhiều vi phạm của các nhà thầu. (Xem thêm)
Liên quan đến đường dây lừa đảo mua bán tiền ảo do Nguyễn Hữu Tiến cầm đầu, đến nay Cơ quan CSĐT-Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ lời khai của các đối tượng.
Để điều hành công ty, ông “trùm” Nguyễn Hữu Tiến thuê một số người quen đứng tên cổ đông, trong đó, Tiến thuê Phạm Việt Sơn giữ chức danh tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Nguyễn Hồng Quân phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin. (Xem thêm)
Ngày 10/8, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các Sở Tư pháp, Sở TN-MT và Sở Xây dựng về đề xuất phương án thu hồi đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng để phục vụ mục đích chung của TP.Đà Nẵng.
Theo văn bản, ngày 11/5/2018, UBND TP.Đà Nẵng nhận được báo cáo về việc thụ lý, tổ chức thi hành án dân sự vụ Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. (Xem thêm)
Sáng 10/8, TAND Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm theo đơn kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của nhóm bị cáo nguyên cán bộ địa phương liên quan đến sai phạm về đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
10 bị cáo hầu tòa về các tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khai mạc, chủ tọa Trương Việt Toàn tuyên bố hoãn phiên xử. (Xem thêm)
Theo đó, người dân cho biết gần 5 năm qua, HTX Hoành Vinh (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) thu phí đồng cỏ cho trâu, bò với mức bizdailyphí từ 50.000 đồng - 70.000 đồng/con/năm. Ngoài gia súc, còn thu “phí đồng ruộng” đối với gia cầm của người dân. Còn tại thôn Thống Nhất, HTX Thống Nhất vào năm 2017 yêu cầu người dân phải nộp 150.000 đồng/con/năm nhưng bị phản ứng là giá quá cao, nên năm 2018 đã giảm xuống còn 100.000 đồng/con/năm. Ông T.T.V (thôn Thống Nhất, xã An Ninh) bức xúc nói, riêng gia đình có 5 con trâu nên đã phải đóng 500.000 đồng tiền phí. (Xem thêm)