Thời sự

Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 133 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đức Trung giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Trung.
Nguyễn Nga21:00 30/01/2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 133 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đức Trung, Vụ trưởng Vụ kết cấu hạ tầng và đô thị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Như vậy, sau khi được bổ nhiệm thêm một Thứ trưởng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ có tất cả 5 Thứ trưởng. (Xem thêm)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam không đúng quy định và các hành vi kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép trên địa bàn, đặc biệt tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tín ngưỡng đầu năm.
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện việc rao bán bao lì xì có sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam các loại mệnh giá và sử dụng tiền cotton mệnh giá 5.000 đồng trở xuống xếp thành cây tài lộc để bán. (Xem thêm)
Trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 5 đoạn qua Hải Dương ngày 21/1/2019 làm 8 người trong đoàn đi bộ tử vong, xe tải gây tai nạn không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình lên Tổng cục Đường bộ. Chủ xe tải này cũng không truyền dữ liệu hộp đen về Tổng cục Đường bộ trong cả năm 2018, nhưng không bị phát hiện, xử lý. Chỉ khi tai nạn xảy ra, Tổng cục Đường bộ kiểm tra kho dữ liệu mới phát hiện, xe tải trên trong cả năm 2018 không có bất kể thông tin hộp đen nào gửi lên Tổng cục. (Xem thêm)
Ngày 30/1, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) chính thức công bố cho 10.142 công nhân thôi việc. Thông báo này gây "sốc" cho hàng ngàn lao động của công ty vì ngay vào thời điểm cận Tết.
Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc), được thành lập năm 2005, chủ yếu sản xuất giày nữ xuất khẩu qua thị trường châu Âu và Mỹ. Công ty có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú, hiện có trên 19.000 công nhân và hơn một nửa trong số này phải nghỉ việc từ tháng 2 tới sau thông báo trên. (Xem thêm)
Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp lại với quan điểm gỡ tội của các luật sư, các bị cáo. Các công tố viên đã đưa ra nhiều luận cứ chắc chắn để bảo vệ cho quan điểm luận tội của mình.
Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đã viện dẫn việc thành lập công ty, việc ra các văn bản trái pháp luật hỗ trợ cho Phan Văn Anh Vũ hưởng ưu đãi khi thực hiện các dự án là dẫn chứng khẳng định mục đích vụ lợi của bị cáo Vũ. (Xem thêm)