Thời sự

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh mầm non tới THCS nghỉ học đến giữa tháng 3

Tuấn Việt
BizLIVE -
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch Covid-19.
Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh mầm non tới THCS nghỉ học đến giữa tháng 3
Cổng một trường THCS tại Hà Nội vắng vẻ khi học sinh nghỉ học do dịch Covid-19. Ảnh Tuấn Việt
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại một số nước, chiều 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non; học sinh tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch Covid-19.
Như vậy, theo đề nghị này, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS có thể sẽ tiếp tục nghỉ học và trở lại trường vào ngày 16/3. Với học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đi học trở lại từ 2/3/2020.
Bộ Giáo dục đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.
Trước đó, ngày 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7/2020. Tại văn bản, Bộ Giáo dục đã đề nghị các tỉnh, thành xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, không có diễn biến phức tạp thêm.

TUẤN VIỆT

Heo nhập khẩu giá rẻ vẫn “ế”

Heo nhập khẩu giá rẻ vẫn “ế”

Heo nhập khẩu đang được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị tiện lợi tại TP.HCM, giá rẻ hơn so với heo “nóng” trong nước từ 50.000-70.000 đồng/kg.