Thế giới

Tỷ phú Bloomberg rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Duy Anh
Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, hôm 4/3 đã khép lại chiến dịch tranh cử và dành sự ủng hộ cho cựu phó tổng thống Joe Biden.
Tỷ phú Bloomberg rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng
Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, hôm 4/3 đã khép lại chiến dịch tranh cử. Ảnh: New York Times.
Quyết định này được đưa ra sau khi ông Biden lội ngược dòng ngoạn mục trong cuộc bầu cử Siêu Thứ ba vào ngày 3/3, ngày bỏ phiếu có quy mô đến 14 bang và 1 vùng lãnh thổ để quyết định 1.344 ghế đại biểu cho Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ (DNC).
"Ba tháng trước, tôi tham gia cuộc đua để đánh bại ông Donald Trump. Hôm nay, tôi rời khỏi cuộc đua cũng với lý do đánh bại Donald Trump, bởi nếu tôi còn ở lại, việc đạt được mục tiêu đó sẽ trở nên khó khăn hơn", cựu thị trưởng New York cho biết.
"Sau kết quả bỏ phiếu hôm qua, rõ ràng ứng viên sáng giá nhất là bạn tôi, một người Mỹ tuyệt vời, Joe Biden", tỷ phú Bloomberg nói. "Tôi sẽ nỗ lực giúp ông ấy trở thành tổng thống tương lai của Mỹ".
Cựu thị trưởng 78 tuổi từ bỏ đường đua sau khi đã tiêu tốn hơn 500 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên khắp nước Mỹ nhưng không giành được chiến thắng nào tại 14 bang diễn ra vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ngày Siêu Thứ ba.
Chiến dịch tranh cử bên phía đảng Dân chủ nay giống như một cuộc đua song mã giữa cựu phó tổng thống Biden và ứng viên cánh tả Bernie Sanders từ bang Vermont.
Trong cuộc bầu cử Siêu Thứ ba, ông Biden giành chiến thắng tại 9 trong 14 bang trong khi ông Sanders thắng ở 4 bang. Hiện còn một bang chưa công bố kết quả.

Theo Zing News