Thế giới

Người Mỹ chen chúc ở các sân bay chờ về nhà

Hương Giang
Những ngày qua, hàng chục nghìn người Mỹ ở các nước ồ ạt tới sân bay để trở về nhà trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Người Mỹ chen chúc ở các sân bay chờ về nhà
Khi dịch Covid-19 lây lan, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân đang ở nước ngoài lập tức quay trở về nước. Tuy nhiên, trước lệnh đóng cửa biên giới của nhiều quốc gia, hành khách Mỹ gặp khó khăn trong việc hồi hương. Ảnh: The Sun.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 2 2.jpg
Mới đây, chính phủ Mỹ đã lên phương án hỗ trợ công dân đang bị mắc kẹt tại các sân bay trên thế giới. Các hãng hàng không đã cắt giảm nhiều chuyến bay quốc tế khi đại dịch đang trở thành mối đe dọa lớn với các nước phương Tây. Ảnh: The Sun.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 3 3.jpg
Theo New York Post, Đại sứ quán Mỹ đã thuê 9 chuyến bay trong 2 ngày, ngay trước khi Morocco đóng cửa biên giới, để đưa công dân về nước. Ảnh: AP.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 4 4.jpg
Hàng trăm hành khách Mỹ chờ đợi chuyến bay để về nước tại thành phố Guatemala.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 5 5.jpg
Hành khách Mỹ di chuyển ra máy bay của Qatar Airways ở sân bay quốc tế Tribhuvan tại Kathmandu, Nepal để về nước. Ảnh: AP.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 6 6.jpg
Tính đến ngày 1/4, số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã vượt mốc 4.000 ca. Hiện nước này là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ 3 thế giới. Ảnh: NBC.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 7 7.jpg
Nhiều người Mỹ gặp khó khăn trong việc bắt chuyến bay về nước. Ảnh: The Sun.
Nguoi My chen chuc o cac san bay cho ve nha hinh anh 8 9.jpg
Các chuyên gia y tế thuộc chính phủ Mỹ cảnh báo dịch Covid-19 có thể cướp đi sinh mạng của 100.000-240.000 người dân nước này. Ảnh: Zero Hedge.

Theo Zing News