Thế giới

JPMorgan Chase & Co dự báo giá bitcoin có thể lên mức 146.000USD trong dài hạn

Trung Mến
BizLIVE -

Các chuyên gia cho rằng việc bitcoin sụt giá mạnh trong ngắn hạn không làm ảnh hưởng đến triển vọng dài hạn của loại tiền số này.  

JPMorgan Chase & Co dự báo giá bitcoin có thể lên mức 146.000USD trong dài hạn
Ảnh: CNBC
Trong ngày thứ Tư, giá bitcoin giảm trở lại, giá trị của đồng tiền số này đang hướng đến tuần sụt giảm mạnh nhất tính từ tháng 3/2020, việc đồng bitcoin sụt giá mạnh không khỏi khiến nhiều người hoài nghi về triển vọng của đồng tiền số này, theo nhận định của Bloomberg.
Thống kê cho thấy giá bitcoin giảm khoảng 6,8% xuống 32.359USD và rồi sau đó phục hồi một phần trở lại. Những ngày giao dịch gần đây, đồng bitcoin đã không khỏi khiến nhà đầu tư bất ngờ khi mà đồng bitcoin tăng giá lên gần sát mức 42.000USD vào ngày 8/1/2021 và rồi sau đó rơi xuống mức 30.300USD/bitcoin.
Diễn biến bất thường của bitcoin không khỏi khiến nhiều người nhớ lại khoảng thời gian tháng 12/2017 khi mà đồng bitcoin lập bong bóng giá và rồi sau đó sụp đổ. 
Trong thời gian gần đây, giá bitcoin tăng cao, nhiều người đã nói đến khả năng bitcoin rồi sẽ trở thành công cụ đầu tư ngăn sự suy yếu của đồng USD và rủi ro lạm phát, ngoài ra, đồng bitcoin cũng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư dài hạn. 
Một quan điểm khác chính là dòng tiền tìm kiếm lợi suất nhanh đang giúp cho giá đồng bitcoin tăng mạnh trong năm qua, và việc đồng bitcoin tăng giá đương đầu với không hề ít rủi ro rằng sau này nhà đầu tư sẽ có thể rút tiền. 
Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại StockCharts, ông Julius de Kempenaer, nhận xét: “Việc người ta chốt lời sau khi một loại tài sản tăng giá quá cao là điều bình thường chứ không nói đến bitcoin. Bitcoin đã tăng giá gấp đôi trong 3 tuần gần đây, việc giới đầu tư rút tiền cũng hoàn toàn dễ hiểu”.
Việc đồng bitcoin giảm giá sâu đã khiến cho quy mô giá trị thị trường của tiền số giảm xuống còn 930 tỷ USD ở thời điểm chưa đầy 1 tuần sau khi quy mô thị trường vượt 1 nghìn tỷ USD, theo số liệu của CoinGecko. Số liệu của CoinGekco theo dõi khoảng hơn 6.000 loại tiền số.
Tuy nhiên, trong dài hạn, giá bitcoin sẽ có thể chạm mức 146.000USD bởi loại tiền số này được giới đầu tư đưa ra so sánh với vàng như công cụ giữ giá trị, đồng thời nó cũng sẽ thu hút thêm dòng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức, theo nhận định của JPMorgan Chase & Co. Đồng thời chính chuyên gia của JPMorgan Chase & Co cũng từng dự báo về một đợt giảm giá của bitcoin trong ngắn hạn.
Một số chuyên gia phân tích hiện vẫn đang chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra với đồng USD bởi họ đang cố gắng nhìn nhận hướng diễn biến của đồng bitcoin.

TRUNG MẾN