Thế giới

Bác sỹ riêng công bố Tổng thống Trump đã âm tính với Covid-19 trong nhiều ngày

Trung Mến
BizLIVE -

Như vậy đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ xét nghiệm âm tính tính từ khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu tháng này.

Bác sỹ riêng công bố Tổng thống Trump đã âm tính với Covid-19 trong nhiều ngày
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: CNBC
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã âm tính với virus corona trong nhiều ngày, theo công bố của bác sỹ riêng của Tổng thống. Như vậy đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ xét nghiệm âm tính tính từ khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu tháng này.
Theo CNBC, bác sỹ riêng của Tổng thống, ông Sean Conley, trong bài chia sẻ trước khi Tổng thống Trump dự kiến có sự kiện tái tranh cử tại Florida, công bố rằng kết quả xét nghiệm mới nhất của Tổng thống Mỹ được công bố bởi phòng thí nghiệm Abbott Laboratories.
Các số liệu từ phòng thí nghiệm cho thấy virus không còn hoạt động trong cơ thể của Tổng thống Mỹ.
Thông báo của bác sỹ riêng của Tổng thống tuy nhiên không nhấn mạnh đã bao nhiêu ngày Tổng thống Mỹ âm tính với virus corona. Nhà Trắng không phản hồi đề nghị bình luận của CNBC.
Tính từ khi Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump dương tính với Covid-19 vào ngày 2/10/2020, Nhà Trắng đã liên tục từ chối trả lời về thông tin lần gần nhất Tổng thống âm tính với Covid-19 là khi nào.
Việc biết được khi nào Tổng thống Mỹ âm tính với Covid-19 sẽ có thể giúp hiểu được khi nào ông bị lây nhiễm và lây nhiễm từ ai cũng như việc Tổng thống Trump có thể đã lây cho ai.
Tổng thống Mỹ đã được chuyển vào Trung tâm Quân y Walter Reed trong cùng ngày ông có triệu chứng mắc Covid-19. Ông đã ở đây trong 3 ngày và rồi sau đó trở lại Nhà Trắng, ông ở Nhà Trắng đến sáng ngày thứ Hai tuần này và ông lên chiếc Không lực một đi vận động tranh cử tại Sanford, Florida.
Kể từ khi Tổng thống Trump công bố dương tính với Covid-19, rất nhiều nhân viên Nhà Trắng và những người làm việc ở đây, trong đó có thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany và nhiều thành viên khác thuộc nhóm báo chí của Tổng thống cũng đã dương tính với Covid-19.
Chưa đầy 1 tuần trước khi dương tính với Covid-19, Tổng thống đã gặp gỡ một số lượng lớn những người ủng hộ tại Nhà Trắng để thông báo đề cử của ông với bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao. Nhiều chính trị Đảng Cộng hòa cũng đã tham dự sự kiện này, trong đó có thượng nghị sỹ bang Utah – ông Mike Lee, thượng nghị sỹ bang North Carolina – ông Thom Tillis, cựu thượng nghị sỹ bang New Jersey – bà Chris Christie.
Giám đốc Viện phụ trách các bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia, ông Anthony Fauci, trong ngày thứ Sáu đã nói với CBS News: “Tôi nghĩ rằng bản thân số liệu đã nói lên rất nhiều điều. Chúng ta từng có một sự kiện siêu lây nhiễm tại Nhà Trắng”.
Cho đến hiện tại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rất nóng lòng muốn quay trở lại cuộc đua tranh cử vào vị trí Tổng thống nhiệm kỳ 2. Ông chỉ còn 3 tuần nữa để vận động tranh cử. Hiện tại ông Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ trong các cuộc trưng cầu dân ý.
Tổng thống Trump đã hứng chịu nhiều chỉ trích khi mà ông tổ chức nhiều sự kiện tranh cử trực tiếp, điều rất phổ biến trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm 2016. Nhiều chuyên gia y tế hàng đầu đã cảnh báo rằng các hoạt động tụ tập này trong bối cảnh đại dịch tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi rủi ro lây nhiễm virus tăng cao.

TRUNG MẾN