Thiết bị số

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tắt điện thoại Galaxy Note 10?

Hầu hết mẫu điện thoại hiện nay đều cho phép người dùng tắt máy bằng nút nguồn, tuy nhiên với chiếc Note 10, mọi thứ sẽ khác một chút vì phím nguồn đã trở thành nút mở trợ lý ảo.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tắt điện thoại Galaxy Note 10? Ảnh minh họa.
Tùng Linh10:31 25/08/2019
Trước đây, trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung, nhà sản xuất Hàn Quốc thường bố trí một phím riêng bên sườn máy để mở trợ lý ảo, nhưng nhiều người dùng cho rằng phím này không hợp lý.
Nút gọi trợ lý ảo khiến nhiều người bấm nhầm vì tưởng đó là nút mở camera như các dòng máy trước đây hoặc khiến họ vô tình bấm vào khi sử dụng. 
Samsung đã lắng nghe khách hàng và bỏ nút đó đi. Tuy nhiên, họ lại biến nút nguồn của máy thành nút gọi trợ lý ảo và khoá màn hình. 
Và việc tắt máy trở nên phức tạp hơn. 
Mặc định với Galaxy Note 10 và Note 10+, muốn tắt máy, người dùng cần giữ đồng thời 2 phím: Phím nguồn và phím giảm âm lượng.
Thao tác với 2 nút này phải là giữ vì nếu bấm nhanh sẽ là chụp ảnh màn hình.
Bên cạnh đó, người dùng nếu không cần sử dụng trợ lý ảo Bixby cũng có thể thay đổi luôn chức năng của phím này. Người dùng vào phần cài đặt, chọn Advanced features.
Tiếp đó chọn phần Side key có 2 tuỳ chọn ấn đó là ấn 2 lần và ấn giữ. 
Trong phần Press and hold, người dùng chọn Power off menu, như vậy sau khi giữ nút nguồn, chiếc Note 10 sẽ hiển thị màn hình tắt máy.

Tin bài khác