Công nghệ

Sản xuất được nối lại, Apple có thể thừa iPhone

Tùng Linh
BizLIVE - Hồi đầu tháng 2, Apple từng lo ngại rằng họ sẽ không đủ iPhone để bán ra thị trường, nhưng tới lúc này, vấn đề với iPhone lại là sức mua giảm.
Sản xuất được nối lại, Apple có thể thừa iPhone
Ảnh minh họa.
Khoảng 1 tháng nay, nhiều nhà máy ở Trung Quốc đang phải đóng cửa. Đi kèm với đó là năng suất lắp ráp, gia công thiết bị cho nhiều hãng trên thế giới như Apple bị ảnh hưởng. Apple từng đưa ra dự đoán có thể họ sẽ thiếu iPhone để bán do nhà máy của Foxconn phải tạm đóng cửa. 
Nhưng mới đây, Giám đốc điều hành của Foxconn, ông Terry Gou đã tuyên bố sản lượng lắp ráp ở Đài Loan đã vượt xa mong đợi của họ. Ngoài ra việc sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam đã trở lại bình thường. Lo ngại về việc thiếu iPhone được coi là giải quyết xong.
Vấn đề lúc này với Apple lại nằm ở thị trường Mỹ mà cụ thể là nhu cầu của khách hàng Mỹ đang giảm. Giám đốc điều hành Foxconn cho rằng nhiều người dùng tại Mỹ sẽ không quan tâm đến việc đi mua điện thoại trong bối cảnh dịch như hiện nay. 
Nếu việc sản xuất được nối lại nhưng người tiêu dùng ngừng chi tiêu thì điều này cũng gây ảnh hưởng tới việc phục hồi kinh tế. 
Ông cũng cho biết, chuỗi cung ứng linh kiện điện tử với Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có thể chịu ảnh hưởng và cụ thể là cung ứng linh kiện cho màn hình. 

TÙNG LINH