Công nghệ

Samsung ra mắt Galaxy Note 10: Không như kỳ vọng?

Tùng Linh
BizLIVE - Rạng sáng 8/8 theo giờ Việt Nam, Samsung đã ra mắt 2 chiếc Galaxy Note mới với cấu hình cao cấp nhất từ trước đến nay.
Samsung ra mắt Galaxy Note 10: Không như kỳ vọng?
Galaxy Note 10 (bên trái) cạnh iPhone XS Max và Note 10 plus.
Có giá khởi điểm bằng một chiếc laptop cao cấp, Galaxy Note 10 và Note 10 plus năm nay vẫn duy trì truyền thống của những phiên bản trước đây là cấu hình mạnh hàng đầu. Máy được trang bị cấu hình Snapdragon 855, RAM có 2 tuỳ chọn từ 8GB đến 12 GB Ram. 
Thiết kế của Note 10 năm nay vẫn rất ấn tượng. Toàn bộ mắt trước của máy chỉ có màn hình. Viền màn hình đã được thu nhỏ tối đa, thậm chí còn không còn thấy loa thoại phía trước khiến cho máy dù có kích thước lớn nhưng kích thước tổng thể của máy không bị quá lớn.
Chưa sử dụng hệ thống camera trước ẩn như A80 hay thò thụt như các mẫu máy Trung Quốc, mặt trước của Note 10 có 1 lỗ nhỏ cho chiếc camera ở chính giữa như S10. 
Camera sau của máy sử dụng hệ thống 3 camera vẫn đem lại chất lượng chụp ảnh hàng đầu, có thể cạnh tranh trực tiếp với mẫu iPhone sắp được Apple ra mắt trong tháng 9. 
Bút S-Pen của máy cũng đã được nâng cấp thêm con quay hồi chuyển, người dùng có thể thực hiện các thao tác như dùng đũa thần để thực hiện các lệnh trên điện thoại.
Ngoài ra điểm khác biệt lớn nhất lần này của Samsung là họ đã bỏ qua cổng cắm tai nghe 3,5mm. Samsung cho biết họ bỏ cổng tai nghe để tăng thêm dung lượng pin của máy. 
Máy sẽ được bán ra ngay trong cuối tháng 8 với 5 màu sắc với mức giá khởi điểm từ 949 USD và bản cao cấp nhất là 1.099 USD. 
Theo các chuyên gia, được trang bị hàng loạt những thứ tốt nhất nhưng có thể thấy Galaxy Note lúc này đã không còn gì đặc biệt so với trước đây. Người dùng hiện nay không thật sự cần một chiếc điện thoại mạnh hơn cả laptop. Điện thoại di động không được sử dụng chung mục đích với máy tính xách tay. 
Bên cạnh đó sức mạnh từ những mẫu Galaxy Note hay S năm ngoái vẫn thừa đáp ứng cho nhu cầu người dùng hiện nay.
Counterpoint dự đoán Note 10 năm nay sẽ có doanh số chỉ ngang với Note 9, nếu có hơn chỉ vượt qua ở mức không đáng kể. Quý II/2019 vừa qua, dù Samsung lượng máy sản xuất ra của Samsung được duy trì ở mức tốt nhưng doanh thu từ các dòng máy cao cấp lại không tăng khiến lợi nhuận của hãng giảm 12%.
Còn người dùng hiện nay, họ hoàn toàn có thể chờ thêm một thời gian ngắn khi các thương hiệu Trung Quốc giới thiệu mẫu điện thoại mới của họ. Thường các mẫu điện thoại mới từ các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ có cấu hình tương đương, thiết kế bắt mắt nhưng sẽ có mức giá chỉ rơi vào khoảng 700 USD. 

TÙNG LINH