Công nghệ

iPhone SE mới sẽ là bản nâng cấp của iPhone 7?

Tùng Linh
BizLIVE - Nhiều chi tiết về các mẫu iPhone mới của Apple đã bị lộ qua công cụ dành cho lập trình viên ứng dụng iOS.
iPhone SE mới sẽ là bản nâng cấp của iPhone 7?
Ảnh minh họa.
Công cụ cho các lập trình viên của iOS là Xcode thường hiển thị tất cả các mẫu iPhone từ trước đến nay để lập trình viên có thể thử nghiệm và tuỳ biến hiển thị cho ứng dụng của mình phù hợp với tất cả các kích thước màn hình.
Nhưng trong cập nhật mới đây của Xcode, danh sách các mẫu iPhone đã xuất hiện thêm một mẫu máy mới.
Tên của mẫu máy này không được ghi rõ ràng mà chỉ nêu chung chung là “Unknow iPhone”.
Mẫu iPhone này theo miêu tả trong công cụ được trang bị chip xử lý A10, giống với chip của iPhone 7 và 7plus. 
Một số nguồn tin cho biết năm nay Apple sẽ có tới 3 kích thước iPhone với màn hình 5,8 inch và 6,5 inch sử dụng công nghệ OLED còn màn hình kích thước 6,1 inch sẽ dùng công nghệ LCD trước đây. 
 iPhone mới trên Xcode được hiển thị là iPhone xx.
Tuy nhiên nếu sử dụng cả chip A12 mới nhất và chip A10 thì  nhiều khả năng mẫu máy này sẽ thuộc dòng giá rẻ với kích thước màn hình 6,1 inch sử dụng tấm nền màn hình cũ. 
Theo biên tập viên Zac Hall của trang 9to5Mac, bình thường thứ tự hiển thị của các dòng iPhone trong Xcode sẽ được sắp xếp theo vần của bảng chữ cái thay vì theo phân khúc hay thời gian xuất hiện.
Do đó giả thiết về mẫu máy này sẽ trong phân khúc tương đương iPhone SE càng chắc chắn. 
Bên cạnh những thông tin về cấu hình, mức giá, một câu hỏi khác cũng được người dùng đặt ra là Apple sẽ đặt tên chiếc iPhone này như thế nào?
Trong năm 2017, iPhone X được đặt tên cho mẫu máy cao cấp nhất và có nhiều sự thay đổi nhất, còn iPhone 8 được sử dụng cho mẫu iPhone nâng cấp của iPhone 7 với ít chức năng hơn iPhone X và thiết kế giống mẫu máy cũ. 
Theo Forbes có thể mẫu máy trong phân khúc cập nhật cho iPhone 8 sẽ có tên là iPhone 9. Mẫu iPhone với cấu hình tương tự iPhone 7 có thể là iPhone SE 2.
Việc bổ sung thêm mẫu máy giá rẻ vào danh sách sản phẩm mới về mặt thương mại sẽ giúp Apple tăng khả năng cạnh tranh của mình trong phân khúc thấp hơn khi Nokia, Oneplus và cả Samsung đang chia sẻ thị phần. 

TÙNG LINH