Công nghệ

Huawei ra tai nghe giống AirPods, có chống ồn, giá rẻ

Lê Trọng
Tại IFA 2019, Huawei đã giới thiệu mẫu tai nghe True Wireless có tên FreeBuds 3. Model này sở hữu thiết kế giống như AirPods nhưng giá rẻ hơn.
Huawei ra tai nghe giống AirPods, có chống ồn, giá rẻ
Hộp của model này có thiết kế hình tròn với hai tùy chọn trắng và đen. Viên pin của tai nghe có thể phát nhạc liên tục trong 4h, trong khi đó, hộp sạc cung cấp năng lượng giúp model này có thể hoạt động thêm 20h.
/Uploaded/tuanviet_tt/2019_09_06/huaweifreebuds31_3_QZRY.jpg
FreeBuds 3 được trang bị chip Bluetooth 5.1 và Low Energy 5.1 giúp cho độ trễ thấp hơn các model khác đến 30% và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 50%.
Huawei ra tai nghe giong AirPods, co chong on, gia re hinh anh 3
Điểm nổi bật của model này đến từ khả năng chống ồn chủ động. Tính năng này không được quá nhiều hãng trang bị lên các mẫu tai nghe True Wireless. Theo đó, FreeBuds 3 có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh khoảng 15 dB cho mỗi tai nghe.
/Uploaded/tuanviet_tt/2019_09_06/huaweifreebuds31_11_GHMN.jpg
Bên cạnh đó, tai nghe còn được trang bị các cảm biến có thể tự động phát hiện người dùng đang nói từ đó khuếch đại âm thanh trong các cuộc gọi. Tính năng này giúp người dùng thực hiện trò chuyện rõ ràng hơn cả khi đang chạy bộ hay đạp xe.
/Uploaded/tuanviet_tt/2019_09_06/huaweifreebuds31_7_GHMN.jpg
Huawei cho biết độ trễ trên model này đạt 190 ms, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi chơi game, xem video hay nghe nhạc. FreeBuds 3 cho tốc độ sạc không dây nhanh hơn 50% khi so với AirPods.
/Uploaded/tuanviet_tt/2019_09_06/huaweifreebuds31_5_LXZI.jpg
Theo biên tập viên Mat Smith của trang Engadget, ứng dụng điều khiển chiếc tai nghe này hoạt động khá tốt, người dùng cũng có thể điều chỉnh chế độ chống ồn chủ động. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chỉ có tiếng Trung Quốc.
/Uploaded/tuanviet_tt/2019_09_06/huaweifreebuds31_9_LXZI.jpg
Theo Mat Smith đánh giá, chất lượng âm thanh trên chiếc tai nghe không dây của Huawei ngang với AirPods với âm lượng lớn, độ chi tiết cao. Đại diện Huawei cho biết model này sẽ có giá rẻ hơn AirPods tuy nhiên không đưa ra mức giá chính thức. FreeBuds 3 sẽ được bán ra tại châu Âu và một số quốc gia khác vào tháng 10.

Theo Zing News