Công nghệ

Apple sẽ tiếp tục làm iPhone X và giảm giá iPhone XR

Tùng Linh
BizLIVE - Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng mua được iPhone X và XR giá tốt.
Apple sẽ tiếp tục làm iPhone X và giảm giá iPhone XR
Ảnh minh họa.
Theo chiến lược ban đầu, Apple sẽ khai tử iPhone X và thay thế chiếc máy này bằng iPhone XR. Nhưng mọi thứ không theo dự định của họ. Khách hàng hiện nay vẫn đánh giá thấp chiếc XR vì màn hình có viền dày mặc dù camera, chip xử lý của máy thuộc hàng rất tốt. 
Do vậy Apple lựa chọn tiếp tục sản xuất iPhone X và giảm giá mẫu máy XR mới bán ra thị trường.
Theo Wall Street Journal, quyết định này của Apple đến từ nhiều lý do. Đầu tiên là ràng buộc hợp đồng màn hình OLED với Samsung. Số lượng màn hình mà Apple đặt của Samsung hiện nay để sản xuất iPhone XS và XS Max vẫn chưa đủ số lượng tối thiểu, nên mua màn hình loại cũ để lắp vào iPhone X sẽ phù hợp hơn cho mục tiêu chi phí. 
Nhưng với những thị trường cũ như Mỹ, châu Âu, khách hàng sẽ khó mua được iPhone X trong đợt sản xuất mới.
Những dòng máy cũ sẽ dùng để phục vụ cho các thị trường nhạy cảm về giá hơn như Trung Quốc hay Ấn Độ. 
Với iPhone XR, Apple sẽ thực hiện giảm giá máy. Việc giảm này cũng sẽ ở tuỳ từng thị trường. Cụ thể là tại Nhật Bản, iPhone XR đang có doanh số thấp hơn kỳ vọng trong khi iPhone 8 tại đây vẫn bán tốt.
Khách hàng tại Nhật Bản cho rằng iPhone XR mặt dù thấp hơn XS tới 250 USD nhưng màn hình, máy ảnh và tốc độ mạng không tốt bằng. 
Chưa rõ Apple có dự định tiếp tục giảm giá iPhone XR tại các thị trường khác không. Trong báo cáo hoạt động gần nhất, Apple đã ngừng công bố lượng bán iPhone, nhiều chuyên gia dự đoán có thể Apple đã không đạt được doanh số mục tiêu và nhiều khả năng trong tương lai tình trạng này sẽ còn tiếp tục. 

TÙNG LINH

Nguy cơ “cháy hàng” Airpods toàn cầu

Nguy cơ “cháy hàng” Airpods toàn cầu

Nhiều nhà máy lắp ráp tai nghe Airpods tại Trung Quốc ngừng hoạt động, nhà máy tại Việt Nam chưa sẵn sàng sản xuất, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung.