Địa ốc

“Cò đất” không còn tung hoành ở khu vực dự án Sân bay Phan Thiết

Việt quốc
Trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết hiện không còn cảnh cò đất tập trung về gây náo loạn thị trường đất nông nghiệp như những tuần trước.
“Cò đất” không còn tung hoành ở khu vực dự án Sân bay Phan Thiết
Tại Thiện Nghiệp không còn cảnh cò đất đi ô tô và xe máy ở dọc đường dự án sân bay Phan Thiết để làm giá ảo.
Sau khi chính quyền địa phương vào cuộc kiểm soát tình trạng làm giá đất tăng ảo ở khu vực dự án sân bay Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), tình hình trật tự xã hội tại địa phương đang dần ổn định trở lại. Phần đông các nhóm cò đất ngoài tỉnh đã rút khỏi địa bàn.
Các trục đường chính dẫn vào trung tâm xã Thiện Nghiệp và dự án Sân bay Phan Thiết thưa dần các nhóm cò đất lượn xe ô tô và xe máy bắt mối. Các quán nước ven đường cũng vắng dần các nhóm cò tập trung giao dịch. Nhịp sống của người dân xã Thiện Nghiệp đang dần trở lại bình thường.
Ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp cho biết, sau khi chính quyền thành phố triển khai các biện pháp kiểm soát, đến nay tình hình sốt đất ảo trên địa bàn cơ bản đã lắng xuống. Vào Thứ bảy và Chủ nhật chỉ còn lác đác vài nhóm cò địa phương; còn các nhóm cò đất ở ngoài tỉnh không còn lãng vãng quanh khu vực dự án sân bay Phan Thiết. Tuy vậy, chính quyền xã vẫn tiếp tục tuyên truyền cho người dân đề cao cảnh giác, đồng thời phối hợp với các phòng ban chức năng thành phố Phan Thiết kiểm soát, không cho tình hình nóng trở lại. 
co dat khong con tung hoanh o khu vuc du an san bay phan thiet hinh 2
Ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết cho biết tình hình dần ổn định.
Ông Trần Ngọc Hận cho biết: "Hiện nay địa phương cùng với các phòng ban chức năng của thành phố cũng đang thực hiện tất cả các biện pháp để ổn định tình hình, ngăn chặn các nhóm đối tượng lợi dụng tình hình này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai”.

Theo VOV News