Thế giới

Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố dương tính với Covid-19

Trung Mến
BizLIVE -

Thủ tướng Anh nói rằng ông đã có triệu chứng nhẹ, nhiệt độ cơ thể tăng và ho không dứt trong ngày qua và rằng ông sẽ tự cách ly tại nhà.

Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố dương tính với Covid-19
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: GettyImages
Vào ngày thứ Sáu, Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố rằng ông đã dương tính với virus cúm corona. Như vậy ông là chính khách đứng đầu chính phủ đầu tiên trên thế giới lây nhiễm loại virus nguy hiểm này. 
Trong đoạn video đăng tải trên Twitter, Thủ tướng Anh nói rằng ông đã có triệu chứng nhẹ, nhiệt độ cơ thể tăng và ho không dứt trong ngày qua và rằng ông sẽ tự cách ly tại nhà. 
Dù vậy ông khẳng định ông sẽ vẫn tiếp tục liên lạc với đội ngũ các chính trị gia trong chính phủ Anh để điều hành chiến dịch chống dịch Covid-19 của nước Anh, nhờ vào công nghệ hiện đại. 
Thủ tướng Anh đã xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ Năm sau khi có lời khuyên của bác sỹ riêng bởi ông gặp một số triệu chứng nhẹ của bệnh nhân mắc virus. Việc xét nghiệm cho Thủ tướng Anh được tiến hành bởi nhân viên của Cơ quan Y tế Quốc gia, kết quả dương tính.
Việc Thủ tướng Anh mắc Covid-19 cho thấy loại virus chết người nguy hiểm và có khả năng lây lan mạnh này đã ảnh hưởng đến cuộc sống trên khắp thế giới, ở mọi giai tầng xã hội.
2 ngày trước đó, Thái tử Anh Charles cũng đã dương tính với virus cúm corona. Thái tử Anh đã bắt đầu có những triệu chứng nhẹ của người mắc corona trong khoảng thời gian cuối tuần qua. 
Đầu tháng 3/2020, bà Sophie Gregoire Trudeau, vợ Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cũng đã dương tính với virus cúm corona. Thủ tướng Canada cho biết ông sẽ cách ly tại nhà 2 tuần.
Tổng thống Trump và nhiều thành viên trong chính quyền Mỹ ví như Phó Tổng thống Mike Pence đã nói rằng họ âm tính với virus cúm corona. Tuy nhiên virus cúm corona hiện đang gây ra tác động tồi tệ lên các nền kinh tế, những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh tác động nặng nề lên đế chế kinh doanh của nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump: các cơ sở kinh doanh của gia đình Tổng thống Trump, trong đó có khu nghỉ Mar-a-Lago tại Palm Beach đã đóng cửa trong mùa kinh doanh cao điểm.
Trước đó Nhà trắng Mỹ đã thông báo rằng cuộc họp tiếp theo của lãnh đạo đứng đầu các nước công nghiệp phát triển G7 dự kiến đã lên lịch vào tháng 6/2020 sẽ được tổ chức bằng hình thức họp trực tuyến chứ không họp trực tiếp như lịch ban đầu.

TRUNG MẾN

10 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2020

10 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2020

Theo Bloomberg, 10 gia tộc giàu nhất châu Á hiện đang sở hữu tổng tài sản lên tới hơn 307 tỷ USD, trong đó, gia tộc đứng đầu chiếm 76 tỷ USD (tương đương khoảng 1/4...