Thế giới

Thế giới 24h: WHO đánh giá các nước đã để lỡ thời điểm phù hợp nhất để ngăn Covid-19

Phương Vy
BizLIVE - Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định: “Chúng ta đã bỏ qua cơ hội đầu tiên. Thời điểm phù hợp để hành động là 1 tháng hoặc 2 tháng trước đây”.
Thế giới 24h: WHO đánh giá các nước đã để lỡ thời điểm phù hợp nhất để ngăn Covid-19
Ảnh minh họa.
Chính phủ các nước nên ngừng lãng phí thời gian quý giá để chống dịch Covid-19 sau khi để mất đi cơ hội ngăn đại dịch, theo tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói: “Chúng ta đã bỏ qua cơ hội đầu tiên. Thời điểm phù hợp để hành động là 1 tháng hoặc 2 tháng trước đây”. (Xem tiếp)
Trong cuộc phỏng vấn với chương trình phát thanh của Washington Watch hôm 25/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lặp lại những cáo buộc trước đó rằng Trung Quốc chậm chia sẻ thông tin về Covid-19, gây rủi ro cho người dân toàn cầu và khiến tính mạng hàng nghìn người gặp nguy hiểm.
"Lo ngại của tôi là việc chính phủ Trung Quốc che đậy, đánh lạc hướng thông tin và vẫn không cung cấp những thông tin cần thiết để chúng ta có thể ngăn chặn các ca nhiễm tiếp theo hoặc để một dịch bệnh như thế này không tái diễn", Pompeo nói. (Xem tiếp)
Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết tại cuộc họp báo ở Tehran hôm nay rằng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 157 ca tử vong và 2.389 ca nhiễm nCoV, nâng số ca tử vong lên 2.234 và số ca nhiễm lên 29.406. Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 và đứng thứ tư về số ca tử vong, sau Italy, Tây Ban Nha và Trung Quốc.
Jahanpour cũng kêu gọi người dân ở nhà, trong khi một quan chức khác cho biết chính phủ sẽ bắt đầu thực hiện lệnh cấm đi lại liên tỉnh, một ngày sau khi phát ngôn viên chính phủ Iran cảnh báo nước này có thể đối mặt sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm. (Xem tiếp)
Cuộc gặp được tiến hành dưới sự chủ trì của Mỹ, diễn ra tại thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây lo ngại cho nhiều nước. Một ưu tiên hàng đầu tại hội nghị là thảo luận, tìm kiếm các giải pháp ngăn chặn khủng hoảng tồi tệ hơn nữa tại các nước dễ bị tổn thương nhất, giữ các tuyến giao thông toàn cầu mở để bảo đảm công dân các nước có thể trở về nước.
Der Spiegel (Đức) là tờ báo đầu tiên đưa thông về bất đồng giữa các thành viên G7, với việc phía Mỹ nhất quyết đưa cụm từ “virus Vũ Hán” để chỉ dịch bệnh COVID-19 vào dự thảo tuyên bố chung. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY