Thế giới

Thế giới 24h: Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 triệu dân do dịch bùng phát

Phương Vy
BizLIVE - Thành phố Cáp Nhĩ Tân với hơn 10 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc đã bị phong tỏa trong nỗ lực ngăn dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
Thế giới 24h: Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 triệu dân do dịch bùng phát
Thành phố Cáp Nhĩ Tân bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. (Nguồn: AFP)
Theo sau lệnh phong tỏa có hiệu lực từ ngày 23/4 nhằm phòng chống dịch Covid-19, chính quyền TP.Cáp Nhĩ Tân (thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) cấm tụ tập đông người tại các nơi công cộng, đồng thời lập các trạm kiểm dịch tại sân bay và nhà ga.
Tờ Daily Mail đưa tin nguồn gốc của đợt bùng phát Covid-19 ở Cáp Nhĩ Tân được cho là do một sinh viên từ New York (Mỹ) trở về. (Xem tiếp)
Phát biểu trực tuyến với Hội đồng Bảo an LHQ, ông Mladenov hoan nghênh những nỗ lực hợp tác chống đại dịch COVID-19 bất chấp tình hình xung đột tại đây. Tuy nhiên, ông cảnh báo căng thẳng và chiến sự vẫn tiếp tục trong tháng vừa qua khiến thiệt hại về người lại gia tăng.
Nhận định rằng ý định của Israel sáp nhập một phần Bờ Tây là mối đe dọa ngày càng lớn và như vậy sẽ vi phạm luật pháp quốc tế, đóng lại cánh cửa đàm phán và đe dọa nỗ lực tìm kiếm hòa bình cho khu vực, ông Mladenov hối thúc lãnh đạo Israel và Palestine hãy nắm lấy cơ hội để cùng tiến bước về phía hòa bình, đồng thời kêu gọi hai bên hãy từ bỏ những hành động đơn phương... (Xem tiếp)
Cơ quan y tế cộng đồng Canada nói khoảng 1 triệu khẩu trang KN95 mua từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn liên bang của nước này để dùng cho các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.
Vì vậy, chính phủ Canada sẽ không đưa vào sử dụng số khẩu trang không đạt tiêu chuẩn này, dù các tỉnh và vùng lãnh thổ của nước này đang thiếu trầm trọng thiết bị y tế, theo Politico. (Xem tiếp)
Theo CNBC, chỉ số Dow Jones tương lai giảm 100 điểm đêm 23/4, cho thấy khả năng sụt 169 điểm trong phiên mở cửa 24/4. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng đều lao dốc.
Trước đó, Financial Times dẫn tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiết lộ kết quả cuộc thử nghiệm thuốc Remdesivir của Gilead Sciences. Thử nghiệm tại Trung Quốc cho thấy loại thuốc này không cải thiện tình trạng của bệnh nhân Covid-19. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY