Thế giới

Thế giới 24h: Tổng thống Trump lên tiếng về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Tổng thống Donald Trump cho hay có thể sẽ thông báo địa điểm và thời gian cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khi đọc thông điệp liên bang vào ngày 5/2.
Thế giới 24h: Tổng thống Trump lên tiếng về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Trump tại Singapore tháng 6 năm ngoái. Ảnh: AFP.
Tuấn Việt21:39 01/02/2019
Tại cuộc gặp Tổng thống Donald Trump, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã trao cho ông chủ Nhà Trắng bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong thư, ông Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng hai nước tiếp tục thực thi hành động trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và có thể đáp ứng đòi hỏi của nhau nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót là ngày 1/3 tới.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đồng thời cảm ơn Tổng thống Donald Trump dành thời gian tiếp, cho biết ông trông đợi một phái đoàn Mỹ sẽ đến Bắc Kinh vào tháng sau và hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại. (Xem tiếp)
“Họ (Triều Tiên) rất muốn có cuộc gặp”, Tổng thống Trump nói với giới phóng viên ngày 31/1, cho biết thêm chính quyền Washington đã tạo ra “sự tiến triển lớn” trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, theo AP.
Tổng thống Trump nói rõ rằng trước khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017, “tình hình giống như chúng ta sắp có chiến tranh với Triều Tiên. Bây giờ, không có thử tên lửa, không có thử rốc két, không có thử hạt nhân”. (Xem tiếp)
Wall Street Journal dẫn lời các nguồn thạo tin giấu tên cho biết trong ngày đầu đàm phán giữa hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc tại Washington về chiến tranh thương mại, phía Trung Quốc đã đề xuất cuộc gặp giữa Tổng thốngDonald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vào cuối tháng 2 tại thành phố Hải Nam của nước này.
Theo đề xuất, hai nhà lãnh đạo có thể gặp gỡ sau khi ông Trump kết thúc hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Trong bài viết trên Twitter sáng 31/1, tổng thống Mỹ cũng cho thấy ông sẵn sàng gặp gỡ với người đồng cấp phía Trung Quốc. (Xem tiếp)
Central Group kinh doanh nhà hàng, khách sạn và hơn 30 trung tâm thương mại tại Thái Lan, bên cạnh đó còn hoạt động tại một số thị trường như Việt Nam và Indonesia. Chỉ riêng các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán của tập đoàn đã có giá trị hơn 15 tỷ USD.
Grab cho biết giao dịch không phải một phần trong vòng gọi vốn Series H đang diễn ra mà chỉ là khoản đầu tư vào hoạt động kinh doanh của công ty tại Thái Lan. Tin đồn về thương vụ lần đầu được đưa tin vào năm 2018 bởi hãng thông tấn Reuters.
Central Group cho biết sẽ hợp tác với Grab trong một số lĩnh vực tại Thái Lan như đưa các nhà hàng lên Grab Food, bổ sung phương thức vận chuyển Grab vào các điểm bán lẻ và đưa dịch vụ hậu cần của Grab vào các doanh nghiệp của tập đoàn. (Xem tiếp)