Thế giới

Thế giới 24h: Thủ tướng Anh dương tính với Covid-19, tự cách ly tại nhà

Phương Vy
BizLIVE - Thủ tướng Anh Boris Johnson có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang tự cách ly tại nhà. Ông Johnson nói bị sốt và ho dai dẳng suốt 24 giờ qua.
Thế giới 24h: Thủ tướng Anh dương tính với Covid-19, tự cách ly tại nhà
Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Vào ngày thứ Sáu, Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố rằng ông đã dương tính với virus cúm corona. Như vậy ông là chính khách đứng đầu chính phủ đầu tiên trên thế giới lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.
Trong đoạn video đăng tải trên Twitter, Thủ tướng Anh nói rằng ông đã có triệu chứng nhẹ, nhiệt độ cơ thể tăng và ho không dứt trong ngày qua và rằng ông sẽ tự cách ly tại nhà. (Xem tiếp)
Đạo luật có tên chính thức là Đạo luật Sáng kiến Bảo vệ và Tăng cường Đồng minh Quốc tế Đài Loan (TAIPEI) đã được Hạ viện nhất trí thông qua vào ngày 4/3. Dự luật được Thượng viện nhất trí thông qua vào tháng 10/2019 sau đó phải được dàn xếp với phiên bản của Hạ viện trước khi trình lên để ông Trump ký thành luật.
Đạo luật được Thượng nghị sĩ Cory Gardner (đảng Cộng hòa, bang Colorado) và Thượng nghị sĩ Chris Coons (đảng Dân chủ, bang Delaware) chấp bút nói rằng Mỹ nên hỗ trợ Đài Loan tăng cường liên minh trên khắp thế giới trong bối cảnh áp lực Trung Quốc gia tăng và những gì ông Coons gọi là "chiến thuật bắt nạt" của Bắc Kinh. (Xem tiếp)
Trong cuộc họp hôm qua (26/3), lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn G20 cam kết bơm hơn 5.000 tỷ USD vào kinh tế toàn cầu để hạn chế tình trạng mất việc làm và giảm thu nhập vì Covid-19. Con số này tương đương số tiền G20 đã bơm ra nhằm kích thích nền kinh tế năm 2009.
Họ khẳng định sẽ làm "mọi việc có thể để vượt qua đại dịch". Các nước cũng cam kết duy trì dòng chảy nguồn cung thiết bị y tế và hàng hóa thiết yếu, đồng thời giải quyết vấn đề gián đoạn chuỗi cung ứng. (Xem tiếp)
Bộ kit xét nghiệm bị nghi ngờ độ chính xác sau khi số ca nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha hôm 26/3 tăng chóng mặt lên 56.188 với 4.089 ca tử vong. Đến sáng 27/3, các con số này là 57.786 và 4.365, chỉ thua Mỹ, Trung Quốc và Italy.
Hiệp hội Bệnh Truyền nhiễm và Vi sinh Lâm sàng (SEIMC), một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, đã đăng trên trang web rằng họ phát hiện ra gạc mũi của Trung Quốc có có tỷ lệ chính xác dưới 30%. Sản phẩm này do công ty Công nghệ Sinh học Bioeasy Thâm Quyến phát triển. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY