Thế giới

Thế giới 24h: Số ca nhiễm Covid-19 tại Hồ Bắc- Trung Quốc bất ngờ “nhảy múa” chỉ sau 1 ngày

Phương Vy
BizLIVE -

Theo giới chức địa phương, nguyên nhân khiến số ca nhiễm Covid-19 mới tăng gấp 9 lần, số ca tử vong cũng tăng gần gấp 3 lần là do họ đã mở rộng định nghĩa về các trường hợp nhiễm bệnh.

Thế giới 24h: Số ca nhiễm Covid-19 tại Hồ Bắc- Trung Quốc bất ngờ “nhảy múa” chỉ sau 1 ngày
Ảnh minh họa.
Giới chức y tế tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm dịch Covid-19, vào ngày thứ Năm đã công bố có thêm 14.480 ca nhiễm mới virus cúm Covid-19, gấp 10 lần con số công bố trước đó do có nguyên nhân về thay đổi cách tính toán, theo bài báo mới được báo South China Morning Post đăng tải.
Số lượng các ca tử vong do dịch bệnh này được điều chỉnh tăng lên 242 ca, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó. (Xem tiếp)
Giới chức y tế hàng đầu nước Mỹ cố gắng gia nhập nhóm chuyên gia vào vùng tâm dịch tại Trung Quốc cho đến nay cho biết rằng họ vẫn chưa hề nhận được câu trả lời về việc liệu họ có được vào Trung Quốc hay không.
Giới chức Mỹ tuyên bố rằng đã nhiều tuần nay, họ đã gửi đề nghị giúp đỡ đến giới chức Trung Quốc. Theo đó, họ sẽ gửi những chuyên gia y tế hàng đầu về bệnh lây nhiễm đến Trung Quốc nhằm nghiên cứu về dịch bệnh. Dịch Covid-19 bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán.
Các chuyên gia Mỹ đồng thời cũng muốn tham vấn với các đồng nghiệp Trung Quốc về việc tìm hướng chấm dứt dịch bệnh. (Xem tiếp)
Các Tổ phó Tổ công tác gồm: Thứ trưởng Bộ Tư pháp (Tổ phó thường trực); Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Các thành viên Tổ công tác là đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Nội vụ, Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ; Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ủy ban Dân tộc. (Xem tiếp)
United Airlines Holdings Inc (UAL) có trụ sở ở Chicago, bang Illinois trước đó lên kế hoạch nối lại các chuyến bay giữa Mỹ với đặc khu hành chính Hong Kong vào 20/2, tiếp đó nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục vào cuối tháng ba. Nhưng trước diễn biến mới của dịch bệnh, đại diện United Airlines hôm 12/2 tuyên bố tiếp tục gia hạn đình chỉ các chuyến bay đến Trung Quốc đến cuối tháng 4.
Ba hãng {HJSMỹQUL} Mỹ gồm United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đã ngừng bay đến Trung Quốc sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo "không đi lại" Trung Quốc ngày 30/1. Chính phủ Mỹ cũng áp lệnh cách ly đối với du khách từng đến Trung Quốc trong 14 ngày khi nhập cảnh vào Mỹ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY