Thế giới

Thế giới 24h: Palestine tiếp tục chỉ trích Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ

Phương Vy
BizLIVE - Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho rằng Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ "không khác gì một biên bản ghi nhớ" giữa ông Trump và Thủ tướng Israel.
Thế giới 24h: Palestine tiếp tục chỉ trích Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ
Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Tổng thống Trump vấp phải nhiều phản đối.

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh ngày 16/2 đã chỉ trích kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Trung Đông, cho rằng kế hoạch này “không khác gì một biên bản ghi nhớ" giữa ông Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đồng thời khẳng định kế hoạch này sẽ “nhanh chóng bị chôn vùi”.
Thủ tướng Palestine đưa ra phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich. Ông Shtayyeh cho rằng kế hoạch do Tổng thống Mỹ đề xuất sẽ dẫn đến một nhà nước Palestine trong tương lai bị phân tách rời rạc và “không có chủ quyền”, trong khi cho phép Israel sáp nhập những phần lãnh thổ rộng lớn của Bờ Tây. (Xem tiếp)
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump "bày tỏ lo ngại về bạo lực ở tỉnh Idlib" và mong muốn Nga dừng ủng hộ cái mà ông gọi là "hành động bạo ngược" của quân đội chính phủ Syria, Nhà Trắng cho biết hôm qua.
Tuyên bố được Trump đưa ra trong bối cảnh quân đội chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga đang thúc đẩy chiến dịch tấn công nhằm giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân và phe nổi dậy ở tây bắc Syria. (Xem tiếp)
 "Tổng thống đã chỉ thị cho tôi làm rõ rằng bất cứ quốc gia nào chọn sử dụng nhà cung cấp mạng 5G không đáng tin cậy đều có thể gây hại cho khả năng chia sẻ tình báo và thông tin của chúng tôi ở mức cao nhất", Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell đăng trên Twitter hôm qua.
Grenell cho biết thêm rằng Tổng thống Donald Trump đã gọi cho ông từ chuyên cơ Không lực Một để truyền đạt thông điệp này, trong đó khẳng định Mỹ sẽ chấm dứt việc chia sẻ thông tin tình báo với các nước sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei. (Xem tiếp)
Để triển khai, các ngân hàng thương mại trong tỉnh sẽ tách số tiền giấy từng được giao dịch tại những nơi khả năng phơi nhiễm cao sang một bên để tiến hành khử trùng. Sau đó, tiền được giao về cho Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) chi nhánh Quảng Châu tiêu hủy.
Bình luận về giải pháp này, phó giám đốc giấu tên của một ngân hàng cổ phần lớn ở Quảng Châu nói rằng khách hàng sẽ được yêu cầu xác nhận nguồn gốc của tiền mặt được gửi tại chi nhánh của họ. Nhưng thực tế, theo vị này, rất khó để biện pháp này mang lại hiệu quả triệt để. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY