Thế giới

Thế giới 24h: Lễ quốc tang vị Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ

Các lãnh đạo Mỹ và quốc tế đã có mặt để nói lời tiễn biệt với cố tổng thống George H.W. Bush trong lễ Quốc tang được tổ chức trọng thể tại Nhà thờ Quốc gia Washington.
Thế giới 24h: Lễ quốc tang vị Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ Ảnh: AFP.
Tuấn Việt20:26 06/12/2018
Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã thống nhất tạm dừng leo thang căng thẳng trong chiến tranh thương mại sau khi cùng gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) ở Argentina cuối tuần qua. Theo Nhà Trắng, thời hạn 90 ngày được đưa ra để hai quốc gia duy trì các cuộc đàm phán.
Thị trường lập tức khởi sắc trước thông tin hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đình chiến thương mại nhưng kênh CNBC (Mỹ) đánh giá sự lạc quan này sẽ không kéo dài lâu.
Theo CNBC, ngay trong nội bộ Nhà Trắng đã có quan ngại rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ không thể tìm tiếng nói chung trong thời hạn 90 ngày và cuộc chiến tranh thương mại giữa hai quốc gia sẽ kiến kinh tế toàn cầu giảm tốc. (Xem tiếp)
Lễ Quốc tang cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cùng phu nhân, các cựu Tổng thống Mỹ cùng nhiều nhà lãnh đạo quốc tế đã dự buổi lễ để nói lời tiễn biệt với vị Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ.
Linh cữu cố Tổng thống George H.W Bush được đội tiêu binh đưa từ tòa nhà Quốc hội đến Nhà thờ Quốc gia ở Washington DC., để tổ chức quốc tang.
Sau đó, linh cữu được đưa ra khỏi nhà thờ để chuyển về Houston, Texas, nơi một tang lễ riêng tư sẽ diễn ra. (Xem tiếp)
063-1077686520-5296-1544027730.jpg
Giám đốc tài chính công ty Huawei Technologies, bà Wanzhou Meng, đã bị bắt giữ tại Vancouver bởi những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran, theo tin từ Bộ Tư pháp Canada được Bloomberg dẫn lại.
Bà Meng đồng thời hiện đang giữ chức phó chủ tịch công ty, bà đồng thời là con gái nhà sáng lập. Nhiều khả năng bà sẽ bị dẫn độ về Mỹ, phát khẳng định của phát ngôn viên Bộ Tư pháp Canada, bà Ian McLeod.
Bà bị bắt giữ vào ngày 1/12/2018, vụ bắt giữ đã được thực thi sau khi Bộ Tư pháp Mỹ vào tháng 4/2018 đã chính thức khởi động cuộc điều tra chống lại công ty hàng đầu Trung Quốc... (Xem tiếp)
Sáng nay, Huawei vừa phát đi thông báo, công ty không biết giám đốc tài chính (CFO) - Meng Wanzhou đã làm gì sai trái dẫn đến việc bị bắt tại Vancouver (Canada) và có thể bị dẫn độ sang Mỹ.
Bộ Tư pháp Canada cho biết, Meng Wanzhou - con gái nhà sáng lập Huawei - Ren Zhengfei bị bắt hôm 1/12. Cơ quan này cho biết, sẽ có một buổi điều trần vào ngày mai xem bà Meng có được tại ngoại không. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Canada chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc này. (Xem tiếp)
Trong một thông cáo gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 4/12, Alibaba cho biết Yang Weidong đang bị cảnh sát điều tra và đã bị loại khỏi vị trí chủ tịch của Youku.
"Alibaba Group cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất trong quy tắc kinh doanh", thông báo của công ty Trung Quốc nói. "Chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hành vi trái pháp luật hay vi phạm đạo đức kinh doanh nào".
Thông cáo của Alibaba không cung cấp thêm chi tiết về cáo buộc đối với Yang. (Xem tiếp)