Thế giới

Thế giới 24h: Chính quyền Mỹ thông báo thời điểm diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Las Vegas

Phương Vy
BizLIVE - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa thông báo Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Las Vegas trong tháng 3 tới.
Thế giới 24h: Chính quyền Mỹ thông báo thời điểm diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Las Vegas
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – ASEAN tại Bangkok năm 2019. Ảnh: Reuters.
Ngày 25/2 (đêm 25/2 theo giờ Việt Nam), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Las Vegas trong tháng 3 tới.
Ông Pompeo nêu rõ: “Hội nghị Thượng đỉnh với ASEAN sẽ vẫn diễn ra. Chúng tôi đang làm việc để xúc tiến sự kiện”. Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ, các công tác chuẩn bị đang diễn ra để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN vào tuần thứ hai của tháng 3 tại thành phố Las Vegas. (Xem tiếp)
Guenther Platter, thống đốc tỉnh Tyrol, Áo, hôm nay xác nhận hai ca nhiễm nCoV đầu tiên ở nước này. Các bệnh nhân đều là công dân Italy, 24 tuổi và đang sống ở Tyrol. Họ được cho là nhiễm virus trong một chuyến đi đến vùng Lombardy, phía bắc Italy.
Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic hôm nay cũng cho biết nước này đã ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên.
"Bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám ở thủ đô Zagreb, là một người trẻ tuổi và có các triệu chứng nhẹ", ông Plenkovic phát biểu trong một cuộc họp báo. Ông nói thêm rằng người này đang được cách ly và hiện có thể trạng tốt. (Xem tiếp)
Chính quyền thành phố Hồng Kông đã thông báo về gói kích thích kinh tế trị giá 120 tỷ đôla Hồng Kông tức khoảng 15,4 tỷ USD để hỗ trợ cho nền kinh tế.
Kinh tế Hồng Kông thời gian gần đây chịu nhiều tác động tiêu cực bởi phong trào đấu tranh dân chủ và dịch cúm corona bùng phát, theo nhận định của Bloomberg trong bài báo mới được đăng tải.
Với khoản chi này, thâm hụt tài khóa của Hồng Kông sẽ ở mức 139,1 tỷ đôla Hồng Kông tức khoảng 4,8% GDP, theo Cục trưởng Tài chính Hồng Kông, ông Paul Chan. (Xem tiếp)
Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết trong chuyến thăm Ấn Độ, Tổng thống Trump nói rằng chứng khoán sẽ tăng phi mã nếu ông tái đắc cử, song “trong trường hợp tôi thất bại các bạn sẽ chứng kiến thị trường chứng khoán sụp đổ chưa từng có tiền lệ”.
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết chính phủ dự định cắt giảm thuế đối với tầng lớp trung lưu trong thời gian tới. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY