Thế giới

Thế giới 24h: Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil tại Mỹ

Phương Vy
BizLIVE - Một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của công ty Exxon Mobil. Nguyên nhân vụ nổ hiện đang được làm rõ.
Thế giới 24h: Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil tại Mỹ
Lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ nổ nhà máy lọc dầu Exxon Mobil ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana ngày 11/2. Ảnh: WAFB/TTXVN

Ngày 11/2, một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của công ty Exxon Mobil.
Nguyên nhân vụ nổ chưa được xác định. Theo thông tin mới nhất do người phát ngôn của Exxon Mobil cung cấp ngày 12/2, vụ cháy nổ đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, miền Nam nước Mỹ. (Xem tiếp)
Một quan chức cấp cao Afghanistan cho hay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 11/2 thông báo qua điện đàm rằng Tổng thống Donald Trump chấp thuận điều kiện về thỏa thuận hoà bình với phiến quân Taliban, sau hơn 18 năm Mỹ tiến hành cuộc chiến ở quốc gia này.
Theo đó, Mỹ sẽ rút quân khỏi Afghanistan nếu Taliban chứng minh được cam kết về việc cắt giảm bạo lực lâu dài trong 7 ngày thử thách vào cuối tháng này. Washington cũng sẽ đàm phán trực tiếp với thủ lĩnh Taliban và lãnh đạo Kabul về tương lai của Afghanistan. (Xem tiếp)
Hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran ngày 12/2 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami khẳng định các vệ tinh của Iran phục vụ mục đích dân sự. Theo ông, vệ tinh có thể được sử dụng vào mục đích phòng vệ, song bệ phóng vệ tinh hoàn hoàn là vật thể không có tính phòng thủ và việc sở hữu chúng là quyền chính đáng của Iran.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran nhấn mạnh trên thế giới không có bất cứ sự cấm đoán đối với chương trình vệ tinh và trong chương trình vệ tinh, Iran chỉ làm giống "tất cả các nước khác". (Xem tiếp)
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức gọi cúm corona, dịch cúm đã lây lan rộng khắp {EMỹSZMVE} và lan ra khắp thế giới, bằng một tên mới Covid-19.
Các số liệu mới công bố cho thấy số lượng các ca nhiễm corona trong những tuần tới có thể đi ngang. Bắc Kinh cũng đã thề làm tất cả những gì có thể để ngăn dịch bệnh lây lan.
Ủy ban Y tế Trung Quốc trong ngày thứ Ba công bố rằng Trung Quốc đã có 108 ca tử vong liên quan đến virus cúm corona này, đây là lần đầu tiên có đến hơn 100 ca tử vong chỉ trong 1 ngày. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY