Thế giới

Thế giới 24h: Bản luận tội Tổng thống Trump được gửi lên Thượng viện

Phương Vy
BizLIVE - Ngày 15/1, Hạ viện sẽ chính thức bỏ phiếu để thông qua một nghị quyết chuyển hai điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên xét xử Tổng thống về các cáo buộc trước đó.
Thế giới 24h: Bản luận tội Tổng thống Trump được gửi lên Thượng viện
Ảnh minh họa.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo của Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã chấm dứt cáo buộc bà cố tình trì hoãn phiên xét xử Tổng thống tại Thượng viện.
Trong thông báo ngày 14/1, văn phòng của Chủ tịch Hạ viện cho biết bà Pelosi sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào 10h sáng 15/1 (theo giờ địa phương) để công bố những người phụ trách việc luận tội của Hạ viện và sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu về nghị quyết, mở đường cho phiên xét xử Tổng thống Trump tại Thượng viện dự kiến bắt đầu vào 21/1 và kéo dài 7 ngày. (Xem tiếp)
Các mức thuế hiện tại áp với hàng tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ sẽ được duy trì cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và bất kỳ động thái nào nhằm làm giảm các mức thuế trên sẽ chỉ khiến cho việc Bắc Kinh tuân thủ điều khoản của thỏa thuận thương mại ngày một yếu đi, theo những nguồn từ giới thạo tin được Bloomberg trích đăng.
Hai bên đều hiểu rằng sẽ cần phải chờ không dưới 10 tháng tính từ sau khi ký kết thỏa thuận thương mại lần đầu tiên tại Nhà Trắng vào ngày thứ Tư, phía Mỹ mới xem xét lại tiến trình và thậm chí cân nhắc tiếp tục giảm thuế với khoảng 360 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. (Xem tiếp)
"Người dân muốn đảm bảo rằng chính quyền đối xử với họ bằng sự chân thành, liêm chính và tin tưởng", Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu trong cuộc họp nội các ở Tehran hôm nay, đồng thời yêu cầu các lực lượng vũ trang nước này "xin lỗi" và giải thích những gì đã xảy ra trong thảm kịch bắn nhầm máy bay.
Một đơn vị của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRCG) hôm 8/1 phóng tên lửa bắn nhầm máy bay số hiệu PS752 thuộc Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) ở ngoại ô Tehran sáng 8/1. Toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. (Xem tiếp)
Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5/2019 đã đưa Huawei vào danh sách ‘đen’ với lý do lo ngại về an ninh quốc gia, mở đường cho việc hạn chế bán hàng hóa do Mỹ sản xuất cho công ty này và một lượng nhỏ hàng hóa được sản xuất ở nước ngoài có chứa công nghệ của Mỹ.
Theo quy định hiện hành, các chuỗi cung ứng nước ngoài quan trọng nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền Mỹ, khiến phe diều hâu trong chính quyền thất vọng, càng muốn thúc đẩy quyền hạn của Mỹ đối với chuỗi cung ứng này. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY