Thế giới

Số lượng các ca phục hồi sau nhiễm cúm corona tăng vọt lên hơn 8.000

Trung Mến
BizLIVE -

Giới chức y tế tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm của dịch cúm corona hay còn gọi là Covid-19, vào ngày thứ Bảy đã công bố có thêm 139 ca tử vong.

Số lượng các ca phục hồi sau nhiễm cúm corona tăng vọt lên hơn 8.000
Ảnh: Bloomberg
Giới chức y tế tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm của dịch cúm corona hay còn gọi là Covid-19, vào ngày thứ Bảy đã công bố có thêm 139 ca tử vong có liên quan đến dịch bệnh này và 2.420 ca nhiễm mới. 
Như vậy, tổng số các ca tử vong do dịch cúm corona tại riêng tỉnh Hồ Bắc là 1.457 ca và tổng số ca nhiễm bệnh là 54.5406 ca, tính đến hết ngày thứ Sáu, theo số liệu của báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post).
Chỉ 1 ngày trước đó, giới chức tại tỉnh Hồ Bắc đã thông báo về 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm bệnh.
Tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc đã thay đổi cách tính toán các ca lây nhiễm trong ngày thứ Năm, các bác sỹ thận trọng hơn trong việc quyết định bệnh nhân nào được đưa vào nhóm lây nhiễm virus cúm corona.
Việc thay đổi biện pháp tính toán dẫn đến số lượng các ca xác nhận lây nhiễm tăng cao trong ngày thứ Năm, gần gấp 10 lần so với ngày trước đó.
Trong số những ca lây nhiễm mới được xác nhận, 1.138 ca được xác nhận thông qua chẩn đoán lâm sàng và 1.282 ca được xác nhận thông qua các bộ kit xét nghiệm.
Khoảng 1.923 ca lây nhiễm mới được xác nhận tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Thành phố Vũ Hán được cho là nơi xuất phát điểm đầu tiên của loại virus chết người này. Khi mà chính phủ Trung Quốc vẫn đang nỗ lực kiềm chế dịch bệnh, dịch bệnh đã lan sang ít nhất 25 quốc gia khác, lây nhiễm đến hơn 500 người bên ngoài Trung Quốc.
Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy tổng số người lây nhiễm là 66.924 ca, tổng số ca tử vong là 1.523 ca và tổng số ca phục hồi là 8.066 ca. Số ca phục hồi trong ngày gần nhất tăng 12,5%.

TRUNG MẾN