Thế giới

Mỹ, Iraq phủ nhận thông tin Mỹ sơ tán nhân viên khỏi căn cứ quân sự

Đình Nam
Đại tá không quân Mỹ Kevil Walker cho biết, hiện không có bất kỳ kế hoạch sơ tán nào tại thời điểm hiện tại.
Mỹ, Iraq phủ nhận thông tin Mỹ sơ tán nhân viên khỏi căn cứ quân sự
Lính Mỹ tại Iraq. Ảnh: Wall Street Journal
Hai người phát ngôn của quân đội Mỹ và Iraq ngày 22/6 đều đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, lực lượng Mỹ đang chuẩn bị sơ tán hàng trăm nhân viên của các nhà thầu Mỹ ra khỏi căn cứ không quân Balad, cách thủ đô Baghdad của Iraq 80 km, do lo ngại về các mối đe dọa an ninh.
Trong 1 tuyên bố, Đại tá không quân Mỹ Kevil Walker cho biết, hiện không có bất kỳ kế hoạch sơ tán nào tại thời điểm hiện tại. Nếu có các mối đe dọa, lực lượng Mỹ sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ cần thiết.
Trong khi đó, người phát ngôn văn phòng truyền thông của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq Yahia Rasoul khẳng định, Irắc đang bảo vệ các căn cứ quân sự, đảm bảo sự an toàn cho các binh sĩ, các cố vấn và chuyên gia huấn luyện từ Mỹ và những lực lượng liên minh khác.
Trước đó, một số nguồn tin loan báo, hai tập đoàn của Mỹ là Lockheed Martin Corp và Sallyport Global đã chuẩn bị sẵn kế hoạch sơ tán nhân viên khỏi căn cứ Balad và đã gửi thông báo tới các nhân viên. Thông tin được đưa ra ngay sau khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang, liên quan đến việc Iran bắn hạ chiếc máy bay do thám không người lái của Mỹ hôm 20/6 vừa qua

Theo VOV