Thế giới

Lầu Năm góc công bố hướng dẫn đeo khẩu trang trong quân đội Mỹ

Hoài Thanh
Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 5/4 đã đưa ra những thông báo tóm tắt về việc đeo khẩu trang trong quân đội Mỹ.
Lầu Năm góc công bố hướng dẫn đeo khẩu trang trong quân đội Mỹ
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tại cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn chương trình “This Week” trên kênh truyền hình ABC News, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết mọi quân nhân Mỹ làm việc tại Bộ Quốc phòng, các đơn vị, cơ sở quân sự sẽ đều phải đeo khẩu trang vải trong trường hợp họ không thể duy trì giãn cách 1,8m ở những địa điểm công cộng hoặc trung tâm làm việc. Việc miễn trừ sẽ phải được người chỉ huy đơn vị trực tiếp thông qua và thông báo lên các cấp điều hành để đề phòng.

Trong khi chờ quyết định chính thức, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra biện pháp tạm thời. Bộ này khuyến khích nhân viên, binh sĩ sử dụng khẩu trang tự chế được làm từ các vật dụng trong gia đình, hoặc các chất liệu phổ biến, như áo phông, hay các quần áo sạch khác có thể che mũi, miệng. 

“Chúng tôi muốn áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ binh sĩ trong khi vẫn phải bảo đảm rằng quân đội đủ khả năng thực hiện các sứ mệnh an ninh quốc gia. Để làm được điều đó, chúng tôi không thể lúc nào cũng duy trì giãn cách vật lý 1,8m khi sinh hoạt, làm việc trên tàu ngầm, máy bay chiến đấu, xe tăng, vì thế chúng tôi phải thử các giải pháp khác”, ông Epser chia sẻ.

Hiện có 1.200 binh sĩ Mỹ dương tính với virus SAR-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Báo Tin tức