Thế giới

Hy vọng mới cho bệnh nhân nhiễm Covid–19: Có thể đã tìm ra thuốc chữa

Linh Linh
BizLIVE - Các kết quả thí nghiệm ban đầu cho thấy, huyết tương của những người đã hồi phục khỏi Covid-19 có thể tiêu diệt virus một cách hiệu quả.
Hy vọng mới cho bệnh nhân nhiễm Covid–19: Có thể đã tìm ra thuốc chữa
Ảnh minh họa.
Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) vừa công bố thông tin cho biết, một kháng thể trung hòa virus đã được phát hiện trong huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục từ virus Covid-19. 
Các kết quả thí nghiệm ban đầu cho thấy, huyết tương của những người này có thể tiêu diệt virus một cách hiệu quả.
Tập đoàn này cho biết, sau bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn, khử hoạt tính của virus và thử nghiệm hoạt động kháng virus, họ đã chuẩn bị thành công các sản phẩm huyết tương để điều trị lâm sàng.
Huyết tương đã được sử dụng để điều trị cho 11 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và đã cho kết quả khả quan.
Cụ thể, các xét nghiệm lâm sàng cho thấy, sau 12 đến 24 giờ điều trị, các chỉ số viêm chính giảm đáng kể, tỷ lệ tế bào lympho tăng, các chỉ số chính như độ bão hòa oxy trong máu và tải lượng virus được cải thiện. Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng được cải thiện đáng kể.
“Các sản phẩm được tạo ra từ huyết tương chứa các kháng thể được hiến tặng bởi các bệnh nhân đã hồi phục. Nó đã trải qua quá trình xử lý vô hiệu hóa virus, thực hiện các xét nghiệm trung hòa kháng thể chống Covid-19 và nhiều vi sinh gây bệnh”, báo cáo của CNBG cho hay.
Tới chiều nay (14/6), Vũ Hán báo cáo thêm hơn 3.900 ca nhiễm mới và thêm 88 trường hợp tử vong. Theo đó, virus Covid–19 hiện đã lây nhiễm hơn 65.200 người trên toàn thế giới. Đến nay, ba người bên ngoài Trung Quốc đại lục đã chết vì căn bệnh này ở Hồng Kông, Philippines và Nhật Bản.
Trong khi đó, tại cuộc họp báo tổ chức cách đây vài giờ, ông Zeng Yixin, Phó Chủ tịch  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, hiện số nhân viên y tế nước này đang bị nhiễm bệnh là 1.716 người, chiếm khoảng 3,8% số ca lây nhiễm ở Trung Quốc đại lục.
Phần lớn trường hợp nhân viên y tế nhiễm bệnh được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, với 1.502 trường hợp. Riêng thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh, số ca ghi nhận là 1.102 ca.
Cũng theo lãnh đạo này, tính đến hôm 11/2, đã có 6 nhân viên y tế tử vong vì virus.

LINH LINH