Tài chính

Tài chính 24h: “Việt Nam không dùng chính sách tiền tệ để tạo cạnh tranh, lợi thế thương mại thô bạo“

Linh Linh
BizLIVE - Bộ Tài chính Mỹ vừa ban hành Báo cáo “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, đưa ra danh sách 9 quốc gia cần giám sát, bao gồm cả Việt Nam.
Tài chính 24h: “Việt Nam không dùng chính sách tiền tệ để tạo cạnh tranh, lợi thế thương mại thô bạo“
Ảnh minh họa.
Theo Thống đốc, báo cáo này chỉ đưa ra một số khuyến nghị, chính sách cho Chính phủ và các bộ ngành trong đó có Ngân hàng Nhà nước. 
Những khuyến nghị của Hoa Kỳ đưa ra cũng khá tương đồng với khuyến nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và báo cáo kinh tế vĩ mô của Chính phủ và cũng nằm trong lộ trình của Chính phủ đang chỉ đạo các bộ ngành, trong đó có Ngân hàng Nhà nước triển khai và hoàn thiện triển khai các cơ chế điều hành chính sách vĩ mô.
"Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng sẽ cùng với các bộ ngành tiếp tục trao đổi cung cấp thông tin cần thiết cho phía đối tác Hoa Kỳ để làm rõ trong định hướng điều hành của Việt Nam, cũng như là trong các diễn biến nền kinh tế vĩ mô, diễn biến cán cân vãng lai, thương mại và đầu tư từ phía Hoa Kỳ vào Việt Nam", Thống đốc cho hay. (Xem tiếp)
Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank (mã TPB) vừa thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Cụ thể, ngân hàng dự kiến sẽ phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế nhằm tăng vốn cấp II trong năm 2019. 
Thời gian lấy ý kiến cổ đông từ ngày 28/6 đến ngày 12/7. Ngày đăng ký cuối cùng để tham gia góp ý bằng văn bản đối với các cổ đông là 25/6. (Xem tiếp)
Khảo sát lúc 9h25 sáng nay (6/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) biến động nhẹ, ở ngưỡng 36,80 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên mức 250 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng hiện đang ở mức 36,89 – 36,99 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. (Xem tiếp)
Tỷ giá trung tâm ngày 6/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.060 đồng, tăng 8 đồng so với mức công bố sáng qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.752 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.368 VND/USD.
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động. (Xem tiếp)

LINH LINH