Tài chính

Tài chính 24h: Thách thức mới đang chờ ngân hàng Việt

Linh Linh
BizLIVE - Đây là một thách thức lớn, nhưng là con đường không thể không đi nếu các nhà băng muốn phát triển một cách bền vững, vươn tầm khu vực và thế giới.
Tài chính 24h: Thách thức mới đang chờ ngân hàng Việt
Ảnh minh họa.
Trên thực tế, hầu hết các nước có nền kinh tế phát triển trong khu vực đều đã áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) toàn phần hoặc một phần như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong, Malaysia,… tạo ra một sân chơi minh bạch, thu hút và khuyến khích được các dòng vốn đầu tư toàn cầu. 
Tuy nhiên, tại Việt Nam, IFRS vẫn là một bộ chuẩn mực tương đối xa lạ đối với các doanh nghiệp nói chung và ngân hàng nói riêng. (Xem tiếp)
giá vàng trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt trong sáng nay nhưng vẫn đang neo ở mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.
Tính chung trong 5 phiên gần nhất, mỗi lượng vàng SJC đã tăng tới 680 nghìn đồng, tương đương với 1,88% giá trị.
Giá vàng tăng mạnh khiến giao dịch trên thị trường kim loại quý cũng sôi động hẳn. 
Đại diện tại Doji cho biết, với mức tăng chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua, giá vàng trong nước tạo sức hấp dẫn nhất định đối với thị trường đồng thời thu hút được phần lớn nhà đầu tư. (Xem tiếp)
Tiền đồng có xu hướng giảm giá khi bất ổn gia tăng trong tháng 5/2019, đồng NDT đã mất giá với tỷ giá USD/NDT tăng lên 6,9 từ mức 6,7 do diễn biến mới trong căng thẳng thương mại.
Tuy nhiên, sự mất giá trở lại của đồng NDT mới chỉ diễn ra trong quý I năm nay. Mức 7,0 NDT đổi 1 USD hiện được xem là ngưỡng quan trọng đối với cặp tỷ giá này vì đây là mức đã được giữ thành công trong năm 2016 và 2018.
Mặc dù đồng NDT suy yếu có thể bù đắp cho áp lực thuế quan từ Mỹ, nhưng lại dẫn đến sự tháo chạy của dòng vốn và ảnh hưởng sự ổn định kinh tế của Trung Quốc. Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) có thể sử dụng các công cụ can thiệp ngoại hối và chính sách tiền tệ để kiểm soát sự biến động của đồng NDT. (Xem tiếp)
Lúc gần 14h chiều theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở 7.908 USD, giảm gần 8% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Vào hôm 30/5, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đạt mức cao nhất từ đầu năm 9.100 USD.
Nhiều đồng tiền ảo hàng đầu khác cũng đang giảm giá mạnh theo Bitcoin. Lúc gần 14h, giá Ethereum và Ripple cùng giảm khoảng 8%. Giá Bitcoin Cash và Litecoin giảm khoảng 10%.
Sau khi tăng hơn 60% trong tháng 5, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2017, giá Bitcoin đã quay đầu giảm khi bước sang tháng 6. Trong vòng chưa đầy 4 ngày của tháng 6, giá đồng tiền ảo này giảm khoảng 6%. (Xem tiếp)

LINH LINH

Giá vàng SJC tiếp tục ổn định

Giá vàng SJC tiếp tục ổn định

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới cũng đang giằng co quanh mốc đáy 1 tháng rưỡi.