Tài chính

Tài chính 24h: Techcombank chuẩn bị có CEO mới

Linh Linh
BizLIVE - Trong thời gian 6 tháng tới, ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ Hội đồng Quản trị chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.
Tài chính 24h: Techcombank chuẩn bị có CEO mới
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ rời vị trí CEO Techcombank vào tháng 9/2020

Thông cáo của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị Hội đồng Quản trị của Techcombank không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 01/09/2020, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại ngân hàng này.
“Hội đồng Quản trị Techcombank tôn trọng và đồng ý với quyết định cá nhân của Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh”, thông cáo cho biết. (Xem thêm)

Chống dịch Covid-19, IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 294 triệu USD cho 4 ngân hàng Việt

Công ty Tài chính quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã tăng hạn mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng đối tác tại Việt Nam, một sáng kiến ứng phó nhanh để đón đầu những khó khăn về tài trợ thương mại mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải bởi dịch cúm virus Corona (Covid-19).
Dịch Covid-19 lan rộng đã gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam kể từ khi ca nhiễm virus đầu tiên được công bố vào cuối tháng 1/2020.
Ngoài sự sụt giảm trong ngành du lịch và các dịch vụ liên quan, dịch bệnh này còn ảnh hưởng đến giao thương qua biên giới, tác động tiêu cực đến ngành sản xuất chế tạo, kinh doanh nông nghiệp và nhiều ngành khác. (Xem thêm)

Vàng SJC kéo dài chuỗi phiên tăng giá

Khảo sát lúc 10h10 sáng nay (21/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 45 – 45,40 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 350 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang niêm yết ở mức 45,13 – 45,33 triệu đồng/lượng.  (Xem thêm)

Ngân hàng tăng giá USD

Sáng nay (21/2), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.239 VND/USD, tăng tiếp 5 đồng so với mức công bố phiên liền trước.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.936 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.542 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.886 đồng (tăng 5 đồng so với phiên liền trước).
Đây là phiên thứ ba liên tiếp tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng khá mạnh. (Xem thêm)

LINH LINH