Tài chính

Tài chính 24h: Liên tục biến động mạnh, tỷ giá USD/VND sẽ về đâu?

Linh Linh
BizLIVE - VND đã “kiên cường” hơn các đồng tiền khác trong khu vực từ đầu cuộc khủng hoảng bởi Covid-19 đến nay...
Tài chính 24h: Liên tục biến động mạnh, tỷ giá USD/VND sẽ về đâu?
Ảnh minh họa.

Dự trữ ngoại hối 83 tỷ USD, VinaCapital tin tưởng VND sẽ ổn định ở mức hiện tại

Các nhà đầu tư nước ngoài đã tích cực bán chứng khoán tuần qua, gây lo ngại về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có thể hạn chế đồng USD “chảy” khỏi đất nước, và làm cho VND giảm giá.
Theo VinaCapital, NHNN không có bất kỳ động thái nào về hạn chế đồng USD chuyển về nước của các nhà đầu tư ngoại, và NHNN có đủ dự trữ ngoại hối để đáp ứng một cách dễ dàng.
Cũng theo VinaCapital, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã lên tới 83 tỷ USD, lớn hơn rất nhiều so với khoảng 30 tỷ USD đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) vào Việt Nam, và phần lớn dòng vốn FII này chảy vào cổ phiếu có thanh khoản yếu và/hoặc vào những cổ phần chiến lược tại những công ty niêm yết – cả hai trường hợp này đều khó bán nhanh. (Xem thêm)

Giá USD tiếp tục giảm mạnh

Sáng 25/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.250 VND/USD, giảm trở lại 10 đồng so với phiên liền trước.
Tỷ giá bán được niêm yết ở mức 23.650 VND/USD (không đổi so với phiên liền trước), tỷ giá mua giao ngay được niêm yết ở mức 23.175 VND/USD (không đổi).
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.948 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.553 VND/USD.
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục giảm khá mạnh. (Xem thêm)

Giá vàng SJC chỉ nhích nhẹ bất chấp giá thế giới tăng phi mã

Khảo sát lúc 9h45 sáng nay (25/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 46,55 – 47,30 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 750 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 46,50 – 47,50 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tại Doji được nới rộng lên 1 triệu đồng/lượng. (Xem thêm)

LINH LINH