Tài chính

Tài chính 24h: Công ty tài chính bị lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng như thế nào?

Linh Linh
BizLIVE - Các đối tượng giả danh nhân viên công ty tài chính gọi điện đọc đẩy đủ thông tin cá nhân khách hàng vay tiền tại công ty tài chính để chiếm đoạt tài sản.
Tài chính 24h: Công ty tài chính bị lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng như thế nào?
Ảnh minh họa.

Lật tẩy chiêu loạt đối tượng dùng thông tin người vay chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại công ty tài chính

Theo kết quả điều tra ban đầu, các bị can nằm trong đường dây lừa đảo do Lê Tiến Danh chủ mưu, cầm đầu. Bằng nhiều cách khác nhau, Lê Tiến Danh có được dữ liệu thông tin của các khách hàng đang có hồ sơ vay tại một công ty tài chính của một ngân hàng thương mại cổ phần. Danh tổ chức cho đồng bọn giả danh nhân viên công ty tài chính này gọi điện thoại cho khách hàng, chủ động đọc đầy đủ họ tên, năm sinh, chỗ ở, CMND, tài khoản và khoản vay của khách hàng, khiến cho khách hàng tin tưởng và đồng ý cho hỗ trợ giải ngân nhanh.
Sau đó, các đối tượng lừa đảo tìm cách can thiệp vào tài khoản ngân hàng để hệ thống tự động gửi mã xác thực OTP đến số điện thoại khách hàng. Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP, rồi dùng mã này chuyển tiền vay của khách hàng bằng internet banking đến các tài khoản mạo danh và rút ra chiếm đoạt. (Xem thêm)

HDBank chuẩn bị bán 3,34 triệu cổ phiếu quỹ cho người lao động, giá 10.000 đồng/cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HHCM - HDBank (mã HDB ) vừa công bố thông tin giao dịch bán cổ phiếu quỹ cho người lao động.
Cụ thể, ngân hàng dự kiến sẽ bán 3,34 triệu cổ phiếu quỹ cho người lao động với mức giá cố định là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Lượng cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 9/3 đến 7/4. (Xem thêm)

Vụ án tại DongABank giai đoạn 2: Lập khống hồ sơ vay, điều chuyển tiền lòng vòng trả nợ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Trần Phương Bình, nguyên là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank - DAB) và 11 bị can thực hiện hành vi gây thiệt hại cho DAB hơn 8.827 tỷ đồng.
Trong đó bao gồm hành vi Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, cho 4 nhóm khách hàng (gồm M&C, Hiệp Phú Gia, Đồng Tiến, Tân Vạn Hưng) gây thiệt số tiền hơn 8.751 tỷ đồng; hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt số tiền hơn 75 tỷ đồng. (Xem thêm)

Bitcoin lao dốc khiến thị trường tiền ảo rực lửa

Dẫn đầu là Bitcoin ngày 27/2 vào lúc 10 giờ sáng trên Coinmarketcap giảm mạnh xuống mức 8.679 USD khiến thị trường nhuộm màu đỏ. Giá này cũng thấp hơn gần 200 USD so với giá 8.800 USD vào lúc 6 giờ sáng 27/2 và bốc hơi mất 5,87% so với 24 giờ trước đó.
Việc đi xuống của Bitcoin cũng kéo theo hàng loạt đồng tiền ảo khác sụt giảm mạnh. Như Ethereum mất gần 10% xuống còn 217,48 USD so với đầu ngày 26/2. Tương tự, XRP mất 6,2% xuống 0,229 USD, Bitcoin Cash mất 5,98% xuống 321,18 USD, BitcoinSV giảm 5,14% xuống 226,61 USD, EOS giảm 10,8% xuống 3,52 USD hay thậm chí Litecoin mất đi 13,13% xuống 59,93 USD... (Xem thêm)

Giá vàng SJC tăng trở lại

Khảo sát lúc 10h15 sáng nay (27/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 46,10 – 46,8 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 700 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 46,15 – 46,60 triệu đồng/lượng. (Xem thêm)

Tỷ giá USD/VND tiếp tục đi xuống

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.931 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.537 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra giảm 5 đồng so với phiên trước, ở mức 23.881 đồng.
Đây là phiên thứ hai liên tiếp tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tiếp tục được điều chỉnh giảm. (Xem thêm)

Nhiều ngân hàng vào cuộc hỗ trợ khách hàng giảm thiểu tác động của dịch Covid–19

Với quyết định này, các nhà băng có thể sẽ phải hy sinh một phần lợi nhuận trong năm nay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, trong bối cảnh hiện nay, đây là một hành động cần thiết, vừa hỗ trợ khách hàng, vừa giúp cho chính các nhà băng giảm thiểu những hệ lụy từ nợ xấu, chi phí tăng cao trong tương lai. (Xem thêm)

LINH LINH