Tài chính

Tài chính 24h: Bitcoin lội ngược dòng lên đỉnh 17 tháng

Linh Linh
BizLIVE - Đà lội ngược dòng của tiền số phổ biến nhất thế giới năm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Tài chính 24h: Bitcoin lội ngược dòng lên đỉnh 17 tháng
Ảnh minh họa.
Cách đây vài giờ, giá Bitcoin lên 13.879 USD một đồng, theo CoinDesk. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 1/2018. Dù vậy, giá hiện tại đã quay về 13.000 USD một đồng.
Chỉ riêng ngày hôm qua, Bitcoin đã tăng tới 2.000 USD. Mức tăng từ đầu năm của tiền ảo này là 230%.
Giá các tiền ảo phổ biến khác cũng đang đi lên. Trên CoinMarketCap, Ethereum tăng gần 7% lên 337 USD một đồng. Ripple tăng nhẹ 0,3% lên 0,4 USD.
Sự tham gia của các công ty lớn vào lĩnh vực tiền số đã châm ngòi cho sự bùng nổ của Bitcoin năm nay. Gần đây nhất là Facebook, khi ra mắt Libra. Tiền số này sẽ được dùng trong thanh toán, và được quản lý bởi một nhóm công ty lớn, từ Visa đến Uber. (Xem tiếp)
Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, nhằm thanh toán khoản đầu tư, CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM) vừa đăng ký bán ra toàn bộ 692.967 cổ phiếuACB của Ngân hàng TMCP Á Châu, tương đương 0,055% vốn. 
Giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 28/6 đến 26/7.
Hiện ông Dominic Timothy Charles Scriven, Chủ tịch của VFM, đồng thời Chủ tịch Dragon Capital đang là thành viên HĐQT của ACB. (Xem tiếp)
Khảo sát lúc 10h05 sáng nay (27/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 38,75 – 39 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 250 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tiếp tục giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang ở mức 38,80 – 39,20 triệu đồng/lượng. (Xem tiếp)
Tỷ giá trung tâm sáng nay (ngày 27/6) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.065 đồng, tăng tiếp 10 đồng so với mức công bố sáng qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.757 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.373 VND/USD.
Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của tỷ giá này.
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh. (Xem tiếp)

LINH LINH

Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc mạnh

Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc mạnh

Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm mạnh trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên mất gần 2% giá trị.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, trong khi giá USD tại các ngân hàng không có nhiều biến động so với cuối tuần trước.