Tài chính

Nhận định chứng khoán 31/5: Thị trường chưa thoát bất ổn

Mai Hương
BizLIVE - Quan điểm thị trường thận trọng được các công ty chứng khoán giữ nguyên.
Nhận định chứng khoán 31/5: Thị trường chưa thoát bất ổn
Tâm lý vẫn bất ổn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Trong các phiên tới, diễn biến bất ổn trên thị trường chứng khoán quốc tế sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước. Dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường và có xu hướng tìm đến các kênh trú ẩn an toàn hơn sẽ khiến thị trường khó tạo ra sự bứt phá trong giai đoạn này.
Chiến lược giao dịch hiện tại vẫn nên ưu tiên giữ tiền mặt và hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại các nhịp hồi của thị trường.
Tiếp tục đứng ngoài, tỷ trọng không quá 50% (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Trong giai đoạn thị trường đi ngang như hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và áp dụng cho các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt cao.
Nhịp điều chỉnh mới (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Kết hợp với chuỗi giảm 7 trong 8 phiên vừa qua thì có thể thấy thị trường đang có hiện tượng phân phối hơn là tích lũy. Việc đánh mất ngưỡng hỗ trợ 970 điểm có thể đẩy thị trường vào nhịp điều chỉnh mới, ngưỡng hỗ trợ lúc này sẽ là khu vực có mặt của các đường trung bình 100 và 200 ngày ở 956 đến 957 điểm.
Chiến lược phòng thủ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Xét theo nhóm vốn hóa VND nhận thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn diễn biến yếu hơn so với nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này cho thấy dòng tiền của các tổ chức hiện khá thận trọng và rất khó có thể kỳ vọng diễn biến đột phá nào về dòng tiền trong thời gian ngắn.
Chiến lược giao dịch nên thiên về hướng phòng thủ với tỷ trọng cổ phiếu ở dưới mức 50% tập trung vào một số cơ hội rõ rệt và dự phòng cho các cơ hội mua hấp dẫn có thể bất ngờ xảy ra.
Tâm lý ảm đạm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục đà điều chỉnh cùng thanh khoản ở mức thấp do tâm lý thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ diễn biến tiêu cực và khả năng kéo dài cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ.
Ngoài ra sự suy giảm mạnh mẽ lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm xuống dưới mức lãi xuất chính phủ Mỹ 3 cũng tạo tâm lý lo ngại về triển vọng suy thoái kinh tế toàn cầu.
Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã tạm chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN30 và HNX-Index.
Ngưỡng hỗ trợ đối với VN-Index là cặp đường trung bình động trung hạn MA100 và MA200 đang nằm tại khu vực 955-957 điểm, trong khi đó hỗ trợ của VN30 là ngưỡng 870 điểm và của HNX-Index là ngưỡng 105 điểm đang nằm khá gần. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có biến động lình xình.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG