Tài chính

Nhận định chứng khoán 27/9: Có thể giải ngân thăm dò

Mai Hương
BizLIVE - Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên quan sát thị trường. Việc giải ngân thăm dò có thể được thực hiện với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.
Nhận định chứng khoán 27/9: Có thể giải ngân thăm dò
Ảnh minh họa.
Sự ổn định cần thiết (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Thị trường vẫn duy trì sự ổn định cần thiết, sự tập trung chủ yếu được dồn vào trụ, dư địa của mặt bằng cổ phiếu còn lại không quá nhiều và cũng không có nhiều cơ hội mới. Duy trì chiến lược nắm giữ cổ phiếu và hạn chế giải ngân mới.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index được dự báo sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 995-1.000 điểm trong phiên cuối tuần, sự phân hóa nhiều khả năng sẽ có dấu hiệu tiếp tục giữa các nhóm ngành. 
Tiến tới vùng 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã lấy lại mốc 990 điểm cùng thanh khoản ở mức sôi động mang lại kỳ vọng thị trường trở lại mốc tâm lý 1.000 điểm trong tuần tới. Đáng chú ý là sự trở lại dẫn dắt của dòng cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dệt may, thủy sản,… cùng các cổ phiếu cơ sở ở thị trường chứng quyền như: VNM, FPT, MWG, REE…sẽ hỗ trợ thị trường kiểm tra lại đỉnh tháng 5 và nhiều khả năng thị trường sẽ bứt phá qua ngưỡng cản này để tiến về vùng cản tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới.
Vượt 1.000 điểm chỉ là vấn đề thời gian (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND tiếp tục duy trì quan điểm tích cực cho xu hướng ngắn hạn của thị trường và với cách tích lũy tích cực như hiện tại thì việc vượt qua kháng cự 1.000 điểm chỉ còn là vấn đề thời gian.
Chờ quyết định của FTSE (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư cũng đang giữ kì vọng tích cực về khả năng thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng khi FTSE thông báo kết quả cuộc review vào ngày mai.
Củng cố lại tín hiệu tích cực (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các chỉ số chứng khoán hai sàn đều tăng điểm trong ngày thứ Năm. VN30, VNMidcap và HNX-Index cùng vượt lên phía trên kháng cự MA5 tại 914 điểm, 976 điểm và 104 điểm để củng cố lại tín hiệu kỹ thuật Tích cực. Trong khi đó, VN-Index vẫn chưa vượt qua được kháng cự MA10 đang nằm tại 991 điểm và duy trì tín hiệu kỹ thuật Trung tính.
Xu hướng tăng được củng cố lại (Trung lập )
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng tăng điểm đã được củng cố trở lại, trong vài phiên tới VN-Index sẽ tạo nền quanh vùng 990 điểm và tiến dần tới cột mốc tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Ngoài ra, những nhà đầu tư chủ động có thể cân nhắc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu và mở thêm vị thế mua thăm dò mới.
Giữ tỷ trọng an toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số phục hồi khá tốt cùng với thanh khoản cao. Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-995 điểm trong các phiên kế tiếp trước khi có sự cải thiện mạnh mẽ hơn về thanh khoản. Đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên tăng điểm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG