Tài chính

Nhận định chứng khoán 26/11: Thị trường ngày một khó lên

Mai Hương
BizLIVE - Đây là giai đoạn nhà đầu tư đã giao dịch với tâm lý cảnh giác hơn. Việc giải ngân mới lúc này tiếp tục đòi hỏi sự lựa chọn khắt khe hơn. 
Nhận định chứng khoán 26/11: Thị trường ngày một khó lên
Áp lực điều chỉnh quanh 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh bên dưới ngưỡng cản tâm lý mạnh 1.000 điểm. BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, vùng cản quanh 1.000 điểm sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.
Không làm xu hướng tăng ảnh hưởng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý này khi bối cảnh trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường. Trong trường hợp này, dòng tiền chốt lời ở 3 phiên vừa qua sẽ quay trở lại và là lực cầu tiềm năng để thị trường vượt ngưỡng tâm lý thuyết phục.
Giữ được sự tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Tiếp tục phiên tăng điểm thứ 7 liên tục kèm theo khối lượng giao dịch lớn, các điểm số kỹ thuật VN-Index được giữ ở mức tích cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện tại ở mức +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Tiếp tục thử thách 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Độ rộng thị trường ở trong trạng thái cân bằng đồng thời thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng 1.000 điểm trong những phiên tới nhưng sẽ không dễ để thoát xa khỏi vùng cản này.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, chỉ số sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng 995 - 1.005 điểm trong các phiên tới trước khi tiến tới thử thách ngưỡng 1.020-1.030 điểm. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường, ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá mạnh nếu dòng tiền suy yếu.
Cơ hội thu hẹp (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát thị trường ở những phiên tới, đặc biệt hạn chế mua mới khi cơ hội giải ngân đang có chiều hướng thu hẹp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG