Tài chính

Nhận định chứng khoán 26/10: Mục tiêu 1.000 điểm không quá khó

Mai Hương
BizLIVE - Với sự phân hóa đang diễn ra, mục tiêu 1.000 điểm của VN-Index hiện không quá khó khăn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần cảnh giác và không giải ngân dễ dãi.
Nhận định chứng khoán 26/10: Mục tiêu 1.000 điểm không quá khó
Vận động 960-980 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dòng tiền trong phiên vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980 điểm trong giai đoạn tới.
Nâng kỳ vọng lên ngưỡng 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng và nhà đầu tư hoàn toàn bị thuyết phục bởi dòng tiền luôn được duy trì ở mức cao. Thị trường đang rất khỏe khi có sự đồng thuận giữa các nhóm dẫn dắt, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng thì nhóm Vingorup đã tham gia trong 2 phiên vừa qua. Việc xóa lỗ kể từ đầu năm sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư, qua đó có thể nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.
Sẽ tiệm cận 990 - 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiệm cận vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm trong trung hạn. Tín hiệu kỹ thuật trong phiên cuối tuần cho thấy sự lạc quan, dù vậy nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng do khả năng điều chỉnh vẫn luôn tiềm ẩn bởi lượng cung vẫn thường trực ở vùng giá cao.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Thông tin được nâng tỷ trọng trong rổ chỉ số MSCI Frontier Index sẽ tạo động lực tăng điểm mạnh cho nhóm bluechip trong ngắn hạn, điều này sẽ hỗ trợ mạnh đến đà tăng của VN-Index. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chi số sẽ là mốc 990. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn ở mức +7 (Khả quan).
Vận động trong 960-980 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền trong phiên vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980 điểm trong giai đoạn tới.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực. Dự báo trong tuần tới, thị trường vẫn tiếp tục xu hướng tăng điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền, kéo VN-Index lên kháng cự đỉnh của năm 2020 tại 993 điểm còn VN30 lên kháng cự đỉnh của năm 2019 tại 950 điểm.
Mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI chỉ khuyến nghị quý nhà đầu tư ưu tiên mở các vị thế mua thăm dò và chỉ tăng tỷ trọng khi việc mua thăm dò đã có lợi nhuận. Khi thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự mới thì hạn chế mua và ưu tiên bán.
Sẽ phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
ART lo ngại với tín hiệu phân kỳ của một số chỉ báo động lượng trên vùng quá mua sẽ gây cản trở cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua một phần nhỏ tỷ trọng ngắn hạn tại các nhịp rung lắc trong phiên, ưu tiên các mã cổ phiếu chưa tăng nhiều trong nhịp vừa qua.
Rủi ro trung hạn ở mức thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Rủi ro trung hạn ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh của xu hướng trung hạn xác lập từ tháng 09/2020. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG